แม่ใจจะขาด ไฟคลอกลูกชาย ม.2 ในค่ายลูกเสือ ไหม้ทั้งตัว 90% หายใจเองไม่ได้

แม่ใจจะขาด ไฟคลอกลูกชาย ม.2 ในค่ายลูกเสือ ไหม้ทั้งตัว 90% หายใจเองไม่ได้

แม่ใจจะขาด ไฟคลอกลูกชาย ม.2 ในค่ายลูกเสือ ไหม้ทั้งตัว 90% หายใจเองไม่ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม่ใจจะขาด ไฟคลอกลูกชาย ม.2 ในค่ายลูกเสือ ไหม้ทั้งตัว 90% หายใจเองไม่ได้เพราะหลอดลมร้อนจนพอง

(5 ก.พ. 66) จากเหตุการณ์ที่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้จัดให้มีกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือของนักเรียนชั้นมัธยม 2 จำนวน 205 คน ตั้งแต่วันที่ 3 - 4 ก.พ. 2566 โดยในคืนวันที่ 4 ก.พ. 66 เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อนักเรียนได้ไปจุดกองไฟ แต่เกิดไฟลุกจนทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บรวม 5 คน ก่อนจะกระจายรักษาตัวในโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง โรงพยาบาลขอนแก่น ถึงอาการของเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอก โดยได้ส่งต่อโรงพยาบาลขอนแก่น ด้วยอาการถูกไฟคลอก 50-60% ซึ่งทีมแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่นได้ทำการล้างแผล และทำการรักษา แล้วพบว่าตามร่างกายถูกไฟคลอก 16% ไม่มีแผลลึกไม่เป็นอันตราย ผิวหนังบวมเล็กน้อยทางแพทย์ต้องรักษาตามอาการเพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อ โดยทำการรักษาภายในห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมทั้งใส่ออกซิเจน โดยรวมอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการสมานแผลของทางคนไข้เอง

ด้าน นางเสาร์ ซึ่งเป็นแม่ของ น้องคิว อายุ 14 ปี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ในวันเกิดเหตุ ลูกชายตนได้เดินทางมาเข้าค่ายลูกเสือ และจะมีการละเล่นรอบกองไฟ ตนก็เลยถามครูว่ามันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไรทำไมถึงเป็นมากขนาดนี้ ครูก็ตอบว่าน้องจะเล่นซูลู ซึ่งขณะนั้นมีนักเรียนอีกกลุ่มหนึ่งไปจุดไฟ ก่อนที่ลูกชายของตนจะไปถึง แต่ว่าไฟมันไม่ติด ครูก็เลยบอกให้กลุ่มของลูกชายเป็นคนไปจุดอีก โดยลูกชายของตนเป็นคนถือไฟจะไปจุด พอลูกชายตนไปถึงกองฟืนไฟก็พุ่งออกมาทันทีแบบตั้งตัวไม่ทัน ทำให้ไฟลุกไหม้เด็กกลุ่มนี้ทันที จำนวน 5 คน

ส่วนอาการของลูกตนขณะนี้อาการยังไม่ปลอดภัย 100% ยังหายใจเองไม่ได้ เพราะว่าทางเดินหายใจของน้องมันพองอยู่และต้องสอดท่อหายใจข้าไป โดยถูกไฟไหม้ทั้งตัวไม่มีตรงไหนที่จะไม่เป็นแผล คือไหม้ประมาณ 90% สำหรับคนเจ็บมีทั้งหมด 5 คน โดยกลับบ้านได้แล้ว 1 คน อยู่ รพ.อ.โนนสังข์ 1 คน อยู่ รพ.ที่ ขอนแก่น 2 คน อยู่ รพ.อุดร 1 คน แต่ว่าลูกชายของตนเจ็บมากกว่าเพื่อนๆ ทุกคน

ส่วนการรับผิดชอบของคณะครูนั้น นางเสาร์ บอกว่า คุณครูก็ยังไม่ได้ว่าอะไรบอกเพียงว่าก็คงจะได้ช่วยเหลือกันต่อไปนะครับคุณแม่ โดยหลังจากที่เกิดเหตุแรกๆ นั้น ตนก็ยังไม่ได้เห็นลูกชายเลย ตนจึงได้ตามไปที่ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น โดยหมอได้พาน้องเข้าไปในห้องฉุกเฉินแล้ว ตนจึงขอหมอข้าไปดู ซึ่งหมอก็ได้วางยาสลบให้ลูกชายแล้ว แต่คุณหมอก็ได้เปิดผ้าออกให้ดู ตนเห็นแล้วมันเป็นมากเกินกว่าที่ตนเองจะรับได้ เพราะบาดแผลมีทั้งลึกทั้งตื้น ดูแล้วเป็นการไหม้ทั้งตัวเลย ที่โรงพยาบาลศรีนครินนทร์

นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูล์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัว น้องคิว ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ซึ่งขณะนี้อาการของน้องดิว ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังหลอดลมถูกความร้อนจนไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองได้ ขณะที่ร่างกายถูกไฟไหม้ไปร้อยละ 90 แพทย์ต้องให้รักษาอยู่ในห้องปลอดเชื้อ พร้อมกับใช้ผ้าก็อซพันรอบตัว โดยนายกัณฐัศว์   กล่าวว่า ตนเองได้รับการติดต่อจากครอบครัวน้องดิว จึงได้เดินทางลงมาพบ ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัวกำลังมีค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวแล้วขณะนี้ 50,000 บาท และคาดว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายอีกจำนวนมาก ทำให้ตนเองจะมีการเปิดบัญชีเพื่อช่วยเหลือน้องดิว และอยากฝากให้ทุกโรงเรียนเลิกจัดกิจกรรมโดยการให้นักเรียนไปจุดไฟเอง เพราะตัวอย่างน้องดิว เป็นการจุดไฟครั้งแรกแต่ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในเสี้ยววินาที

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook