ลูกหลานอึ้ง ขุดศพยายที่ตายไป 10 ปี สภาพราวกับฟื้นคืนชีพ เชื่อเป็นเพราะผลบุญ!!!

ลูกหลานอึ้ง ขุดศพยายที่ตายไป 10 ปี สภาพราวกับฟื้นคืนชีพ เชื่อเป็นเพราะผลบุญ!!!

ลูกหลานอึ้ง ขุดศพยายที่ตายไป 10 ปี สภาพราวกับฟื้นคืนชีพ เชื่อเป็นเพราะผลบุญ!!!
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ขุดศพยายที่ตายไป 10 ปี กระดูกยังอยู่ครบ หมอบอกเป็นเพราะทำมัมมี่ ญาติโต้ทันควัน เป็นเพราะผลบุญ!!!

“มาการิตา โรซาริโอ” คุณยายชาวโดมินิกัน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2012 ขณะอายุ 86 ปี และเมื่อเร็วๆ นี้ ครอบครัวต้องการขุดศพเธอขึ้นมาฝังใหม่อีกครั้ง แต่เมื่อเปิดโลงศพออกมากลับพบว่าร่างของเธอยังไม่บุบสลาย และยังสามารถประคองให้ยืนขึ้นได้ ราวกับเป็นการ "ฟื้นคืนชีพ"

จากรายงานของสำนักข่าว DAILY MAIL เดิมทีโรซาริโอถูกฝังอยู่ในสุสานในเขตจาราบาโคอา (Jarabacoa) แต่ไม่นานมานี้ครอบครัวของเธอต้องการย้ายเธอไปที่สุสานอื่น จึงได้เปิดโลงศพ

แต่ที่สร้างความประหลาดใจให้กับสมาชิกในครอบครัวคือ แม้ว่าเธอจะเสียชีวิตไปแล้ว 10 ปี แต่กระดูกร่างกายของเขาแทบไม่บุบสลาย ไม่ผุหรือถูกกัดกร่อนมากเท่าที่ควร และแม้แต่เนื้อเยื่อผิวหนังก็ยังถูกคงสภาพไว้ อีกทั้งกระโหลกศีรษะและเส้นผมของเธอก็แทบไม่ได้รับความเสียหาย หลังจากเห็นสภาพร่างของเธอแล้ว ทางครอบครัวได้ใส่ชุดสีขาวให้กับโรซาริโอ และจัดพิธีศพให้กับเธออีกครั้ง

นายอันโตนิโอ อาเบรอู เจ้าหน้าที่ดูแลศพ กล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นสิ่งแปลกประหลาดแบบนี้ หลังจากทำงานในสุสานมา 13 ปี

สถานะซากศพของโรซาริโอนั้น ราฟาเอล โดมินเกซ แพทย์ผู้ชันสูตร ชี้ว่าซากศพถูก "ทำมัมมี่" และทำให้กระบวนย่อยสลายตามธรรมชาติถูก “ขัดจังหวะ”

ในทางกลับกัน ครอบครัวของโรซาริโอเชื่อว่า เนื่องจากคุณยายได้ทำความดีไว้มากมายตลอดช่วงชีวิตของเธอ และเพราะพรของเธอ จึงทำให้ร่างกายยังคงสภาพสมบูรณ์

 

 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ลูกหลานอึ้ง ขุดศพยายที่ตายไป 10 ปี สภาพราวกับฟื้นคืนชีพ เชื่อเป็นเพราะผลบุญ!!!