เปิดใจ เจ้าของร้านทองยิงโจร ลั่นไม่สู้ตัวเองตายแน่ ผบก.ภ.ตาก ชี้เป็นการยิงป้องกันตัว

เปิดใจ เจ้าของร้านทองยิงโจร ลั่นไม่สู้ตัวเองตายแน่ ผบก.ภ.ตาก ชี้เป็นการยิงป้องกันตัว

เปิดใจ เจ้าของร้านทองยิงโจร ลั่นไม่สู้ตัวเองตายแน่ ผบก.ภ.ตาก ชี้เป็นการยิงป้องกันตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เจ้าของร้านทองยิงโจร ลั่นไม่สู้ตัวเองกับลูกน้องตาย ด้าน ผบก.ภ.ตาก ยืนยัน เป็นการยิงป้องกันตัว ล่าสุดรู้ตัวคนร้ายหลบหนี

วันที่ 9 ธันวาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกิดเหตุการณ์คนร้าย 4 คน แต่งกายใส่เสื้อคลุมสวมหมวกอำพรางใบหน้า สวมถุงมือ และใส่รองเท้าผ้าใบทั้ง 4 คน ใช้รถยนต์จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินจำนวน 2 กัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกเข้าไปในร้านเยาวราช ร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ เลขที่ 309/2-3 ถนนมหาดไทยบำรุง ตำบลระแหง อ.เมืองตาก จ.ตาก และใช้อาวุธปืนสั้นยิงกระจกร้าน เพื่อเปิดทางแล้วเข้าไปก่อเหตุ และถูกเจ้าของร้านใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงจนได้รับบาดเจ็บ 1 คน สามารถจับได้ 1 คน หนีไปได้ 2 คนนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ปกปภพ พิทักษ์บดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพบกับนายพิสิฐ ระพิทย์พันธ์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านทอง เพื่อเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์ในด้านประเด็นการกระทำผิดของคนร้าย และข้อมูลทางกายภาพในร้าน และนอกร้าน โดยทางเจ้าของร้านทองให้ความร่วมมือกับทางตำรวจเป็นอย่างดี และได้เคลียร์พื้นที่หน้าร้านในการเก็บเศษกระจกที่ถูกคนร้ายยิงเสียหาย ซึ่งในการตรวจสอบ ได้สอบถามพฤติกรรมของคนร้าย และทางเจ้าของร้านได้ยิงตอบโต้

พล.ต.ต.ปกปภพ กล่าวว่า เป็นการไปเก็บรายละเอียดจากทางร้านเพิ่มจากทางร้าน เพื่อให้ข้อมูลการสอบสวนสมบูรณ์ยิ่งขึ้นในส่วนประเด็นที่ขาดหายไป ส่วนคนร้ายนั้นที่หลบหนีไป 2 คนนั้น ทางตำรวจทราบตัวแล้วเป็นชาวเมียนมา ซึ่งกำลังประสานฝ่ายความมั่นคงในการช่วยติดตามด้วย และที่จับได้ทั้ง 2 คนนั้น ผู้ต้องหาสารภาพแล้วว่า ปล้นร้านจำหน่ายทองที่ อ.พบพระ จ.ตากด้วย ซึ่งการปล้นร้านทองที่พบพระนั้นมีคนร้ายทั้งหมด 4 คน ตำรวจจับได้ 1 คน หนีไปฝั่งประเทศเมียนมา 3 คน ต่อมาคนร้าย 2 คนที่ถูกจับได้ และถูกยิงพาเพื่อนชาวม้ง สัญชาติเมียนมา 2 คน ไปร่วมปล้นร้านทองเยาวราช อ.เมืองตากครั้งนี้

ส่วนกรณีทางเจ้าร้านยิงปืนต่อสู้กับคนร้ายนั้น ต้องพิจารณาให้ความเป็นธรรม แต่ดูจากเหตุการณ์แล้ว เป็นการยิงป้องกันตัวเอง และปกป้องทรัพย์สิน ส่วนคนร้ายมีแผนประทุษร้ายชัดเจน

ทางด้าน นายพิสิฐ กล่าวว่า การต่อสู้คนร้ายเป็นการยิงตอบโต้ และเพื่อปกป้องชีวิต และทรัพย์สินของตนเอง ถ้าไม่ยิง ตนเองและครอบครัวต้องถูกยิงแน่ และไม่ได้ยิงคนร้ายก่อนด้วย เพราะคนร้ายยิงใส่กระจกร้านก่อน โดยเข้ามาใช้เครื่องเจียตัดลูกกรงกั้นระหว่างลูกค้า กับตู้จำหน่ายทองคำ ตนจึงยิงขึ้นบนเพดานร้าน 1 นัด แต่เมื่อคนร้ายหนีไปยังยิงเข้ามาในร้านอีก จึงยิงตอบโต้ไป

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ เปิดใจ เจ้าของร้านทองยิงโจร ลั่นไม่สู้ตัวเองตายแน่ ผบก.ภ.ตาก ชี้เป็นการยิงป้องกันตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook