จับอดีตนักบอลสโมสรชื่อดัง อยู่ไทยเกินกำหนด ตระเวนขายลอตเตอรี่เกินราคา

จับอดีตนักบอลสโมสรชื่อดัง อยู่ไทยเกินกำหนด ตระเวนขายลอตเตอรี่เกินราคา

จับอดีตนักบอลสโมสรชื่อดัง อยู่ไทยเกินกำหนด ตระเวนขายลอตเตอรี่เกินราคา
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย จับหนุ่มชาวจีน อดีตนักฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี และเลยซิตี้ อยู่ไทยเกินกำหนด ตระเวนขายลอตเตอรี่เกินราคา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ธ.ค.65 พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.หนองคาย, พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย, ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย, ตชด.245 หนองคาย ได้ร่วมกันจับกุม นายหลี่ เซียง ( Mr.Xiang Lix) อายุ 33 ปี สัญชาติจีน ซึ่งเป็นการจับกุมตามนโยบายของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่มีเป้าหมายหลักเป็นคนต่างด้าวที่กระทำความผิดเกี่ยวกับการอยู่เกินกำหนดอนุญาต และตระเวนขายลอตเตอรี่ให้กับประชาชนเกินราคา

จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า นายหลี่ เซียง เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรครั้งสุดท้ายทางด่าน ตม.สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 ม.ค.2558 ได้รับการประทับตามอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรประเภทวีซ่า NON-B อนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 28 เม.ย.2558 แต่ปรากฏว่า นายหลี่ เซียง อยู่ในประเทศไทยจนถึงปัจจุบันเป็นเวลาเกินที่กำหนด 2,782 วัน และมาเล่นฟุตบอลในลีกภูมิภาคที่สโมสรขอนแก่น เอฟซี และ เลยซิตี้ แต่นายหลี่ เซียง บอกว่า ไม่ได้เงินค่าจ้างหลายเดือน ไม่มีเงินใช้ และมีแฟนชาว จ.เลย จนแต่งงานมีลูกด้วยกัน จึงได้ชวนกันขายลอตเตอรี่ ตระเวนไปขายลอตเตอรี่ตามสถานที่ต่างๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด,เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต (เร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล) และเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังไม่ออกรางวัลเกินกว่าราคาที่กฎหมายกำหนด พร้อมคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ จับอดีตนักบอลสโมสรชื่อดัง อยู่ไทยเกินกำหนด ตระเวนขายลอตเตอรี่เกินราคา