หนุ่มโรงงานผูกคอดับ หลังกู้เงินจากแอป 2 พัน งอกเป็น 7 หมื่น ตายแล้วยังโดนขู่กระทืบ

หนุ่มโรงงานผูกคอดับ หลังกู้เงินจากแอป 2 พัน งอกเป็น 7 หมื่น ตายแล้วยังโดนขู่กระทืบ

หนุ่มโรงงานผูกคอดับ หลังกู้เงินจากแอป 2 พัน งอกเป็น 7 หมื่น ตายแล้วยังโดนขู่กระทืบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มโรงงานผูกคอดับ หลังกู้เงินจากแอป 2 พัน งอกเป็น 7 หมื่น แม่เผยลูกตายไปแล้ว ยังโดนแก๊งเจ้าหนี้ตามทวงขู่กระทืบ

จากกรณีที่ หนุ่มอายุ 29 ปี พนักงานโรงงานเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ได้ผูกคอเสียชีวิตคาต้นไม้ ซอยโรงฆ่าสัตว์ ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ด้านมารดาของผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุถึงกับเป็นลมหมดสติ หลังอาการดีขึ้น ได้พร่ำพูดว่า “ทำไมไม่รอแม่ก่อน” เป็นที่เวทนาเป็นอย่างมาก

ต่อมา แม่ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า สาเหตุที่บุตรชายคิดสั้น เกิดจากการไปกู้เงินจากแอพให้กู้เงิน ครั้งแรกกู้มาจำนวน 2,000 บาท แต่ทำไปทำมากลายเป็นหนี้ถึง 70,000 บาท ทั้งที่เคยจ่ายคืนไปแล้ว 25,000 บาท โดยทางผู้ให้กู้กำหนดเส้นตายต้องคืนเงินภายในวันนี้จำนวน 40,000 บาท โดยที่ลูกชายมาปรึกษา ทางตนก็ไม่มีเงิน เตรียมนำรถ จยย.ไปขาย แต่ไม่ทัน ลูกชายมาผูกคอลาโลกไปก่อน ต่อมาแม่เผยขณะมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเนินพระ จ.ระยอง เปิดเผยว่า เจ้าหนี้ยังไม่หยุดทวง โทรขู่ถ้าไม่จ่ายจะตามไปกระทืบ

เมื่อเวลา 12.30 น. (7 ธ.ค.65) ร.ต.อ.ปริญญา ใจเที่ยง ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้ให้ทาง นางลำพึง (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี มารดาของ นายพรทวัส อายุ 29 ปี ที่ผูกคอเสียชีวิต เพราะถูกแอปพลิเคชั่นเงินกู้ดอกเบี้ยโหดตามทวง เพื่อนำหลักฐานของแอพเงินกู้ดังกล่าวมาตรวจสอบ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป นางลำพึง ได้ เปิดเผยว่า ทางตำรวจให้นำหลักฐานการกู้เงินของบุตรชาย มาตรวจสอบ รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้โทรข่มขู่ว่า ถ้าไม่จ่ายจะตามมากระทืบ ตนเองจึงนำโทรศัพท์มาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ส่วนเจ้าหนี้ยังไม่ยอมหยุด โทรเข้ามาหาตลอด ทางตนเองไม่กล้ารับสาย เพราะกลัวจะถูกติดตามมาทำร้าย วอนให้หยุดโทร เพราะตนเองสูญเสียลูกชายไปทั้งคนยังไม่พออีกหรือ ทำไมจึงไม่ยอมเชื่อว่าลูกชายตายไปแล้ว ต้องการให้ทางตำรวจตรวจหาต้นตอ เพื่อจะได้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ก่อนเสียชีวิต ลูกชายได้ส่งข้อความมาหาตนเองว่า "แม่เหนื่อยไหม ท้อไหมที่มีลูกอย่างข้อย" จึงโทรกลับไปหา ลูกชาย ซึ่งบอกว่า "ข้อยบ่ดีเอง ข้อยติดหนี้เขาเจ็ดแปดหมื่น ข้อยโง่เอง พลาดเอง ทำตัวผิดพลาดเป็นลูกที่บ่ดีของแม่" จึงปลอบใจไป และพร้อมจะนำ รถ จยย.ไปขายช่วยลูกใช้หนี้ แต่ก็ไม่ทัน นั่นก็คือเสียงสุดท้ายของลูกชายที่ได้ยิน

ส่วนด้าน น.ส.อัมพวัล (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยทั้งน้ำตา ว่า ตนเองพลัดพรากกับแม่และน้องชายมาถึง 26 ปี กำลังจะได้พบหน้ากันตอนปีใหม่ แต่น้องชายก็มาเสียชีวิตไปก่อน โดยที่ยังไม่ได้พบหน้ากันเลย โดยตนเองทำงานอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ พลัดพรากจากแม่และน้อง เพิ่งจะมาทราบที่อยู่เมื่อเดือนก่อน จึงนัดกันว่าจะเดินทางไปที่บ้านป้าที่ จ.สุพรรณบุรี ช่วงปีใหม่ พอทราบข่าวน้องชาย ก็รีบเดินทางมางานศพ เสียใจมากทำไมเจ้าหนี้ถึงโหดร้ายขนาดนี้ ติดต่อเข้ามาทางไลน์พอตนเองส่งรูปถ่ายหลักฐานว่าน้องชายตายแล้ว ก็ยังไม่เชื่อ ยังส่งข้อความมาข่มขู่ จนต้องปิดมือถือของน้องชายไปเลย เพราะกลัวจะถูกตามมาทำร้ายแม่ วอนเจ้าหนี้ หยุดข่มขู่ได้แล้ว เพราะสูญเสียน้องชายไปแล้ว จะให้เสียแม่ไปอีกคนหรือ ซึ่งคนก็ตายไปจากการข่มขู่ของทางเจ้าหนี้ ยังไม่พออีกหรือ กับการชดใช้ด้วยชีวิต ขอให้หยุดโทรหยุดทวงหนี้เถิด แค่เงินจัดงานศพยังไม่มีเลย ต้องจัดแค่คืนเดียว จากเงินของเจ้าของบริษัทที่แม่ทำงาน เป็นผู้ออกเงินให้ จึงตัดสินใจจัดแค่หนึ่งคืน โดยจะจะทำพิธีฌาปนกิจศพ ในเวลา 16.00 น.นี้

ด้าน ร.ต.อ.ปริญญา ได้กล่าวว่า ทางด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบคดีนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของแอพเงินกู้ ที่ผู้เสียชีวิตไปกู้เงินมา จนต้องมาจบชีวิต เบื้องต้นได้นำโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตมาตรวจสอบ หาต้นตอของแอพพลิเคชั่นทั้งหมด ที่ติดต่อกับผู้เสียชีวิต รวมถึงบัญชีธนาคารที่ผู้ตายโอนเงินเข้าไป ซึ่งจะมีการส่งหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ตำรวจไซเบอร์) ที่จะเดินทางมาคับหลักฐานไปดำเนินการต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook