"ส้มโอ ยลรตี" ตำนานความสวย ปรากฎตัวบน Runway Dubai อินเนอร์นางพญาตัวจริง

"ส้มโอ ยลรตี" ตำนานความสวย ปรากฎตัวบน Runway Dubai อินเนอร์นางพญาตัวจริง

"ส้มโอ ยลรตี" ตำนานความสวย ปรากฎตัวบน Runway Dubai อินเนอร์นางพญาตัวจริง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ยืนหนึ่งทุกยุคจริงๆ สำหรับ ส้มโอ-ยลรตี โคมกลอง นางแบบไทยโกอินเตอร์ ที่เคยได้รับโอกาสให้เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งสร้างชื่อเสียงยาวนานจนถึงทุกวันนี้   

สำหรับเส้นทางชีวิตในวงการบันเทิง ส้มโอ ยลรตี มีดีกรีเป็นถึงสาวงามเจ้าของมงกุฎ มิสคาลิปโซ่ Miss Calypso 1998 และได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง พรางชมพู (2545) รวมถึงเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงฮิต ประเทือง ของศิลปินหนุ่ม ไท ธนาวุฒิ 

กระทั่งเริ่มรู้สึกอิ่มตัวกับอาชีพบนเส้นทางสายบันเทิง บวกกับเป็นช่วงที่ได้พบรักกับหนุ่มหล่อชาวเยอรมัน จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจบินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตในต่างแดนอยู่นานหลายปี ก่อนจะคว้าโอกาสใหญ่ระดับอินเตอร์ด้วยการก้าวเข้าสู่วงการนางแบบ และได้ร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากทั่วโลก อาทิ อิตาลี, อังกฤษ, เยอรมนี, สหรัฐฯ, จีน, ฮ่องกง และอีกมากมาย

ส้มโอ ยลรตี โคมกลอง

ล่าสุด! ดูเหมือนความชื่อเสียงและความฮอตของ ส้มโอ ยลรตี จะยังไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดแฟชั่น เมื่อเจ้าตัวได้รับเกียรติให้ขึ้นไปเฉิดฉายโชว์ศักยภาพซูปเปอร์โมเดล ในงาน Runway Dubai (รันเวย์ดูไบ) ณ โรงแรมหรู ปาร์คไฮเอทดูไบ Park Hyatt Dubai ก่อนจะออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงโอกาสพิเศษครั้งนี้ว่า...

“ได้ไปเดินแบบที่ดูไบในงาน Runway Dubai ดูไบรันเวย์ ส้มโอไปในนามนางแบบจากเยอรมัน เพราะถือพาสปอร์ตสัญชาติเยอรมันตามสามีด้วยค่ะ อีกอย่างที่ใช้พาสปอร์ตเยอรมัน จะเดินทางเข้าออกดูไบ สะดวกกว่าค่ะ เพราะถ้าใช้พาสปอร์ตไทย คำนำหน้าเราที่ยังเป็นนายอยู่ คือเพศสภาพไม่ตรงกัน จะเป็นปัญหาหนักอยู่ค่ะ" 

เล่าที่มาที่ไปของการได้เดินแบบครั้งนี้ให้ฟังหน่อย ?
“ก็คือทางผู้จัดติดต่อมา เพราะเพื่อนนางแบบจากอเมริกาคนหนึ่งแนะนำให้รู้จัก ก่อนไปก็มีการส่งรูปโปรไฟล์ต่างๆ ไปก่อนและหลังจากได้รับเลือก ก็ต้องไปฟิตติ้งก่อน 1 วัน ส้มโอได้เดินแบบให้กับแบรนด์โลคัล Local ของดูไบทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่ Christelle Agier,  Scouter Superior และ Max Fardan โดยทีมจัดงาน Runway Dubai 2022 เป็นทีมเดียวกันที่เคยจัดติดต่อมาเป็นปีที่ 4 แล้ว ปีนี้จัดที่โรงแรม ปาร์คไฮเอทดูไบ Park Hyatt Dubai จัดใหญ่เลยที่เมนฮอลล์ Main Hall Exhibition มีคนดังๆ เซเลป ไฮโซดูไบไปร่วมงานมากมาย หนูรู้สึกดีใจและชอบงานนี้มากๆ ปลื้มเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ ที่ได้ร่วมเดินแบบในครั้งนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาประเทศนี้" 

เรื่องเอกสารเพศภาพก็สำคัญ ?
“ถ้าส้มโอไม่มีเอกสาร ที่ตรงกับเพศสภาพจากเยอรมันนี ส้มโอก็คงจะพลาดโอกาสนี้ เพราะอย่างที่รู้กันนะคะ ว่าประเทศทางตะวันออกกลาง เข้มงวดมากๆ กับชาว LGBTQ บางประเทศถึงกับห้ามเข้าประเทศ เพราะผิดกฏหมายประเทศของเขา แต่ประเทศดูไบ หรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  United Arab Emirates จะเปิดกว้างกว่าทุกประเทศ ในตะวันออกกลาง แต่ก็ไม่ได้ง่ายอยู่ดี ลองคิดๆ ดูสิคะว่า ถ้าส้มโอไม่มีสัญชาติเยอรมัน ก็คงจะพลาดโอกาสที่ดีๆ แบบนี้ แล้วก็อาจจะไม่ได้ไปเดินแบบในงานนี้ พอมานั่งย้อนๆ คิดดู ถึงคนที่ไม่ได้มีเอกสารตรงกับเพศสภาพ เขาคงจะไม่ได้มีโอกาสดีๆ เหมือนกับเรา" 

มีอะไรที่เราอยากจะฝากหรือบอกผ่านไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องไหม ?
“ส้มโออยากจะขอร้องผู้ใหญ่นะคะ ย้ำๆ ขอร้องเลย! อยากให้หันมามองปัญหาทางนี้หน่อย เพราะเป็นปัญหาที่ใหญ่มากๆ อย่างน้อยประเทศไทย ก็ได้ขึ้นชื่อว่ามี LGBTQ มากติดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก การที่พวกเขาไม่ได้มีเอกสารตรงกับเพศสภาพ ทำให้พวกเขาอาจจะไม่ได้รับโอกาสดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต แต่กลับเสียโอกาสไป นั่นคือหมายถึง การที่เรามีเอกสารตรงกับเพศสภาพ มันก็จะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ ส้มโออยากให้น้องๆ รุ่นหลังที่เป็นชาว LGBTQ ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และได้รับโอกาสดีๆ ในการทำงานหรือแม้แต่สิ่งดีๆ หลายอย่างที่จะเกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาด้วยค่ะ โลกเปลี่ยนแปลงไปเยอะแล้ว เปลี่ยนใหม่เพื่อสิ่งที่ดีกว่าเถอะค่ะ และอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่อง สมรสเท่าเทียม เพราะทุกเพศจะต้องมีสิทธิ์เท่าเทียมกันด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ"

ตอนนี้นอกจากเดินแบบแล้ว เรายังทำอะไรอีก ?
“นอกจากการเป็นนางแบบอาชีพ ที่หนูถนัดและรักแล้ว ตอนนี้หนูทำหลายอย่างเลยค่ะ เป็นทั้งนักแสดง แมวมอง สเก้าเจอร์ scouter, ทำเครื่องประดับแบรนด์ angeris ตามไปคลิกๆ ดูที่อินสตาแกรม @angerisoffcial ได้เลยนะคะ ยังรับเทรดกระเป๋าหรูมือ 2 ที่ปารีส ฝรั่งเศส, นักลงทุนหุ้นรายย่อย และเป็น Beauty Expert in Korea พาคนไปทำศัลยกรรม ให้ปังๆ ที่เกาหลี ด้วยค่ะ”

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ "ส้มโอ ยลรตี" ตำนานความสวย ปรากฎตัวบน Runway Dubai อินเนอร์นางพญาตัวจริง