ฮือฮา ลูกชายฉายหนังกลางแปลง แก้บน "ท้าวพญายม" หลังพ่อวัย 83 หายป่วยมะเร็ง

ฮือฮา ลูกชายฉายหนังกลางแปลง แก้บน "ท้าวพญายม" หลังพ่อวัย 83 หายป่วยมะเร็ง

ฮือฮา ลูกชายฉายหนังกลางแปลง แก้บน "ท้าวพญายม" หลังพ่อวัย 83 หายป่วยมะเร็ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มฉายหนังกลางแปลงแก้บน "ท้าวพญายม" หลังพ่อหายป่วยมะเร็ง เจ้าอาวาสเผยเทคนิคขอเรื่องโรคภัย ต้องไหว้พระพุทธชินราชก่อน

จากกรณีที่มีผู้ไปบนบานสานกล่าวกับรูปปั้นองค์ท้าวพญายมของวัดไผ่เหลือง เพื่อให้หายจากโรคมะเร็งจนทำให้อาการเจ็บป่วยทุเลาลงและหายเป็นปกติในเวลาต่อมา ทำให้ผู้บนบานต้องนำหนังกลางแปลงมาฉายแก้บนให้กับองค์ท้าวพญายมที่วัดไผ่เหลืองแห่งนี้ จนกลายเป็นข่าวฮือฮา

วันที่ 5 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดไผ่เหลือง หมู่ 5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งรูปปั้นบูชาองค์ท้าวพญายมขนาดใหญ่ภายในวิหารของวัด โดยพบว่ามีประชาชนที่มีความเลื่อมใสและศรัทธาทยอยเดินทางมากราบไหว้รูปปั้นองค์ท้าวพญายมภายในวัดไม่ขาดสาย บางรายพาคนในครอบครัวที่มีอาการหรือสุขภาพไม่แข็งแรง เดินเหินไม่ถนัดมาจุดธูปบนบานสานกล่าวเพื่อให้หายจากอาการบาดเจ็บด้วย

โดยนางอัญญาณี อายุ 56 ปี ซึ่งเดินทางมาที่วัดพร้อมด้วย นางวันดี อายุ 81 ปี ผู้เป็นแม่ ที่มีอาการเจ็บหัวเข่ามาหลายปี เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนได้พาคุณแม่ที่มีอาการปวดบวมที่หัวเข่าทำให้เดินไม่ค่อยถนัดมาบนบานขอพรจากองค์ท้าวพญายมที่วัดแห่งนี้ หลังจากทราบข่าวมาว่ามีคนที่เจ็บป่วยมาบนบานให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บแล้วประสบความสำเร็จ จนต้องนำหนังกลางแปลงมาฉายแก้บนตามที่ได้บนบานไว้ ทำให้ตนเกิดความเชื่อความศรัทธาจึงพาคุณแม่มาบนบานเพื่อให้หายจากอาการบาดเจ็บที่ขา แม้ว่าทางแพทย์ปัจจุบันจะให้คุณแม่เดินทางไปรักษาอาการที่ขาด้วยการกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลก็ตาม แต่เนื่องจากคุณแม่มีอายุเยอะแล้ว จึงไม่ค่อยอยากเดินทางไปโรงพยาบาล เมื่อทราบข่าวนี้ก็เลยลองเดินทางมาขอพรดู แค่ขอให้แม่เดินแล้วไม่เจ็บที่ขาได้ ตนกับแม่ก็พอใจแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องของความรู้สึกทางใจเพราะจะทำให้คุณแม่มีกำลังใจเพิ่มขึ้นในการเดินและใช้ชีวิตประจำวันต่อไป โดยตนกับแม่ได้บนเรื่องให้คุณแม่หายจากอาการเจ็บขาก็จะนำไข่ 5 อย่างมาแก้บนถวายต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายสมใจ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่นำหนังกลางแปลงมาแก้บนถวายรูปปั้นท้าวพญายม เปิดเผยว่า พ่อของตนมีอายุ 83 ปี แล้วไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่กะเพราะอาหาร หลังเข้าตรวจในอุโมงค์ ทำให้ต่อมาทางคุณหมอแนะนำให้รีบทำการผ่าตัดเร่งด่วน แต่เนื่องจากพ่อของตนมีอายุมากแล้ว ด้วยความเป็นห่วง ตนซึ่งอาศัยอยู่ใกล้กับวัดเคยได้ยินเรื่องการบนบานให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บกับองค์ท้าวพญายมของวัด จึงตัดสินใจเดินทางมาจุดธูปบนบานให้การผ่าตัดของพ่อตนเป็นไปด้วยดีก็จะนำหลังกลางแปลง 1 โรง 2 เรื่องมาแก้บน ซึ่งต่อมาหลังจากพ่อของตนเข้ารับการผ่าตัดแล้วทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดีจนอาการพ่อของตนดีขึ้นตามลำดับ ตนจึงนำหลังกลางแปลงมาแก้บนตามที่ได้บนบานกับองค์ท้าวพญายมไว้เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ทางด้านพระครูสมุห์ สิทธิโชค เจ้าอาวาสวัดไผ่เหลือง บางใหญ่ เปิดเผยว่า รูปปั้นองค์ท้าวพญายมของวัดไผ่เหลืองแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นในวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 เมื่อปี 2560 หน้าตัก ขนาด 1.2 เมตร สูง 1.80 เมตร เพื่อให้ชาวบ้านที่มีความเลื่อมใสและศรัทธามาบนบานขอพรให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ตามตำราที่ท่านเจ้าอาวาสวัดองค์ก่อนท่านเคยบอกวิธีให้ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากกับอาตมาไว้ว่า หากต้องการให้ขอพรบนบานให้โรคภัยไข้เจ็บหาย ให้ไปจุดธูปไหว้หลวงพ่อพระพุทธชินราชแล้วบอกกล่าวผ่านไปถึงท้าวพญายมให้ช่วยเหลือในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ก็จะสัมฤทธิ์ผล

ซึ่งต่อมาหลังจากสิ้นท่านเจ้าอาวาสองค์ก่อน ทำให้อาตมาต้องมาทำหน้าที่เจ้าอาวาสองค์ต่อมา จึงนึกถึงคำพูดของท่านเจ้าอาวาสองค์ก่อนได้ จึงตัดสินใจสร้างรูปปั้นองค์ท้าวพญายมขึ้นมาในฤกษ์ที่เป็นวันดีวันแข็งที่สุด จากนั้นก็จะมีชาวบ้านทั่วไปเดินทางมาจุดธูปบนบานสานกล่าวจนกระทั่งประสบความสำเร็จก็เดินทางมาแก้บนตามที่ขอไว้ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook