ดราม่าตำรวจจราจร กรวยยางหลุดมือทำรถชนกัน รอง ผกก.สั่งสอบ รับเหมือนตั้งใจโยน

ดราม่าตำรวจจราจร กรวยยางหลุดมือทำรถชนกัน รอง ผกก.สั่งสอบ รับเหมือนตั้งใจโยน

ดราม่าตำรวจจราจร กรวยยางหลุดมือทำรถชนกัน รอง ผกก.สั่งสอบ รับเหมือนตั้งใจโยน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตรุมถล่ม ตำรวจจราจรทำกรวยยางหลุดมือ ขวางถนนทำรถชนกัน รอง ผกก.ยอมรับคลิปเหมือนตั้งใจโยน สั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว

วันที่ 29 พฤศจิยายน สื่อสังคมออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่แชร์คลิปวิดีโอการตั้งด่านของตำรวจจราจรในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นภาพของตำรวจจราจรนายหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกับโยนกรวยยางสีส้มลงไปบนพื้นกลางถนน จนทำให้รถเก๋งที่ขับมาตามทางเบรกกะทันหันและทำให้รถยนต์ที่ขับตามมาเบรคไม่ทันจนพุ่งชนท้ายรถอย่างจัง ซึ่งคลิปดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงการทำงานของตำรวจนายดังกล่าว ที่ดูเหมือนตั้งใจโยนกรวยขวางถนนจนเกิดอุบัติเหตุ

ทีมข่าวตรวจสอบพบว่า จุดดังกล่าวเป็นถนนเชียงใหม่-แม่ริม ขาออกเมือง บริเวณด้านหน้าสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นจุดที่ตำรวจจราจรตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรเป็นประจำทุกวัน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวานนี้ ( 28 พฤศจิกายน )

พ.ต.ท.ศุภชัย จันทรา รองผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า รับทราบเรื่องนี้แล้วและอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสายวานนี้ เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร โดยมีการวางป้ายและกำลังวางกรวยแบ่งช่องทางในการตั้งด่าน ระหว่างนั้นได้มีรถยนต์กระบะสีขาวขับมาช่องทางด้านซ้าย และเบียงเปลี่ยนเลนเข้าช่องขวากระทันหัน เมื่อรถกระบะผ่านไปเป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่นายดังกล่าวทำกรวยยางหลุดมือไปหล่นขวางถนน จนทำให้รถเก๋งที่ขับมาเบรคกระทันหันตามคลิปที่ถูกเผยแพร่

พ.ต.ท.ศุภชัย ยอมรับว่าภาพที่ถูกแชร์ดูไม่ดี ดูเหมือนตั้งใจโยนกรวย ซึ่งเรื่องนี่ พ.ต.อ.เจน โสภา ผกก.จร.ภ.จว.เชียงใหม่ จะเรียกตำรวจนายดังกล่าวมาสอบถามข้อเท็จจริง รวมทั้งจะติดตามหารถกระบะคันดังกล่าวมาสอบถามข้อเท็จจริงด้วย เพราะโดยปกติแล้วเมื่อเห็นด่านตรวจด้านหน้า ผู้ใช้รถจะต้องชะลอความเร็ว หากได้ข้อเท็จจริงอย่างไรจะชี้แจงให้สื่อได้ทราบ

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ ของ ดราม่าตำรวจจราจร กรวยยางหลุดมือทำรถชนกัน รอง ผกก.สั่งสอบ รับเหมือนตั้งใจโยน