เจ้าอาวาสคลั่งรัก ตามหาสาวถึงสุพรรณ ยอมรับยักยอกเงินกฐินโอนให้สาวเป็นแสน

เจ้าอาวาสคลั่งรัก ตามหาสาวถึงสุพรรณ ยอมรับยักยอกเงินกฐินโอนให้สาวเป็นแสน

เจ้าอาวาสคลั่งรัก ตามหาสาวถึงสุพรรณ ยอมรับยักยอกเงินกฐินโอนให้สาวเป็นแสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีที่พระอายุ 33 ปี เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เดินทางไปตามหารักแท้ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนจะถูกคนในพื้นที่จับพิรุธ จนยอมรับสารภาพว่าเดินทางตามหาหญิงสาวที่ตกหลุมรัก แต่ไม่เจอตัวและยังยอมรับด้วยว่าได้ยักยอกเงินกฐินของวัดเข้าบัญชีตัวเอง โอนให้หญิงสาวคนดังกล่าวไปแล้วกว่า 100,000 บาท

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ( 28 พฤศจิกายน ) นายมณเฑียร คูคำมี ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางไปที่วัดที่เกิดเหตุ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดที่พระรูปดังกล่าวบวช และบอกว่าจะขอมาทำการลาสิกขาบทกับพระอุปัชฌาย์ที่วัดแห่งนี้ โดยเข้านมัสการ พระราชวิสุทธิญาณ เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์และเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน

นายมณเฑียร กล่าวว่า กรณีข่าวที่เกิดขึ้น หลังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ทราบเรื่อง ได้กราบนมัสการเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ตามลำดับชั้น โดยในวันนี้หลังกราบนมัสการเจ้าคณะจังหวัด ทราบว่าพระรูปนี้ได้ติดต่อมาเพื่อขออนุญาตลาสิกขาบท กับเจ้าคณะจังหวัดซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์แล้ว และบอกว่าอยู่ระหว่างเดินทางกลับจังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าคณะจังหวัดได้อนุญาตให้ลาสิกขาบทและได้สั่งการให้ลาสิกขาบทกับเจ้าคณะตำบลที่วัดสังกัดอยู่ เนื่องจากเจ้าคณะจังหวัดอยู่ระหว่างอาพาธ

ส่วนกรณีที่พระให้ข้อมูลว่าได้นำเงินของวัดไปโอนให้กับผู้หญิง เจ้าคณะจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าคณะตำบลตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นพระรูปนี้บอกว่ายอมชดใช้เงินที่ได้นำไป แต่เนื่องจากเป็นความผิดทางกฎหมาย ทำให้หลังจากนี้เจ้าคณะตำบลจะพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และระหว่างนี้เจ้าคณะตำบลจะเข้าไปดูแลวัดแทนตำแหน่งเจ้าอาวาสที่ว่างลง หากมีความผิดอย่างไรก็ต้องดำเนินการไปตามนั้น