โควิดกลับมาระบาดอีกแล้ว รปภ. ดับปริศนาคาป้อมยาม ผล ATK เป็นบวก

โควิดกลับมาระบาดอีกแล้ว รปภ. ดับปริศนาคาป้อมยาม ผล ATK เป็นบวก

โควิดกลับมาระบาดอีกแล้ว รปภ. ดับปริศนาคาป้อมยาม ผล ATK เป็นบวก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รปภ.ดับคาป้อมยาม ตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด พ่อเผยก่อนเสียชีวิตบอกหนาวคล้ายจะเป็นไข้ ขอนอนพัก รุ่งเช้ามาเรียกพบว่าตัวแข็งแล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 พ.ย.) เมื่อเวลา 06.00 น. ร.ต.อ.อนันต์ ทองเหลือ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุมี รปภ.นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในป้อมยามของโรงงานแห่งหนึ่ง ถนนเลียบคลองส่งน้ำ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ ภายในป้อมยามพบ นายจตุรงค์ อายุ 43 ปี สภาพสวมชุด รปภ. นอนหงายเสียชีวิตปริศนาอยู่ภายในป้อมยาม ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงนำชุดตรวจ ATK มาทำการตรวจเบื้องต้นให้กับผู้ตาย ซึ่งผลปรากฏว่าขึ้น 2 ขีดแดงเข้ม (ติดโควิด)

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ และปิดกั้นบริเวณโดยรอบ พร้อมประสานทีมตอบโต้โควิดและชุดเฉพาะทางของมูลนิธิร่วมกตัญญู มาทำการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อในที่เกิดเหตุ โดยบรรจุใส่ในถุงซิบอย่างแน่นหนาถึงสามชั้น

จากการสอบถาม นายบัญชัย พ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็น รปภ. ที่เข้าเวรด้วยกันกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า บุตรชายปกติเป็นคนแข็งแรงและขยันทำงาน ไม่มีโรคประจำตัวอะไร

ก่อนมาพบเป็นศพช่วงดึกที่ผ่านมา โดยบอกกับตนเองว่าไม่ไหวแล้ว รู้สึกหนาวสั่นคล้ายจะเป็นไข้จึงนอนพักและมานอนในป้อม ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งรุ่งเช้ามาเรียกบุตรชายอีกครั้ง แต่พบว่าตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้น หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำ รปภ.ที่เข้าเวรด้วยกัน และมอบศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook