แพรรี่ ฟาดแรง! ตกใจ แม่ฆาตกรกราดยิง มองเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเวรกรรมชาติก่อน

แพรรี่ ฟาดแรง! ตกใจ แม่ฆาตกรกราดยิง มองเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเวรกรรมชาติก่อน

แพรรี่ ฟาดแรง! ตกใจ แม่ฆาตกรกราดยิง มองเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเวรกรรมชาติก่อน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"แพรรี่" ตกใจมาก แม่ของ ส.ต.อ.คลั่ง #กราดยิงหนองบัวลำภู ให้สัมภาษณ์ มองโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเป็นเวรกรรม สะท้อนชัด สังคม-สถาบันครอบครัว ล้มเหลว

จากกรณี ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี อดีตตำรวจซึ่งติดยาเสพติดจนถูกให้ออกจากราชการ ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่ง ใน อบต.นากลาง ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ต่อมาได้ขับรถหลบหนีและกลับไปที่บ้าน เผารถก่อนยิงลูกเมีย และยิงตัวเองตายภายในบ้าน โดยมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ รวม 38 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุว่า

"ดิฉันฟังบทสัมภาษณ์ของคนที่เป็นแม่ของฆาตกร ซึ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อแห่งหนึ่งแล้วดิฉันตกใจมาก

ตกใจสองเรื่องค่ะ

เรื่องแรกที่ดิฉันตกใจ คือเรื่องที่แม่ของฆาตกรพูดเหมือนกับว่า ตนเองรู้เห็นกับพฤติกรรมการเสพยาเสพติดของลูกชายมาโดยตลอด ทั้งยังให้สัมภาษณ์ประหนึ่งว่า พฤติกรรมเช่นนั้นเป็นเรื่องปกติ เราอยู่ในสังคมที่คนในครอบครัวรู้เห็นและเมินเฉยกับการเสพยาเสพติดของสมาชิกในครอบครัว

เรื่องนี้น่ากลัวมาก

ส่วนตกใจเรื่องที่สอง ดิฉันตกใจที่แม่ของฆาตกรมองว่า โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของเวรกรรม เรื่องของอดีตชาติที่ฆาตกรกับเหยื่อเคยทำร่วมกันมาเมื่อชาติที่แล้ว ดังนั้นมันควรเป็นสิ่งที่เราต้องอโหสิหรือให้อภัยกัน

วิธีคิดเช่นนี้เลวร้ายมากกกก

กับกรณีนี้ มันสะท้อนได้ชัดเลยนะคะว่า สังคมของเรากำลังล้มเหลวมาก สถาบันครอบครัวล้มเหลว  การกล่อมเกลาและการปลูกฝังเอาใจใส่สมาชิกในครอบครัวถูกละเลย

ที่สำคัญที่สุด ความเชื่อทางศาสนา (บวกกับความเข้าใจผิดๆ) มีส่วนทำให้คนมองข้ามปัญหาและปัดความรับผิดชอบต่อความเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับสังคม"