เกาะเกร็ดอ่วม นํ้าเหนือไหลบ่า เร่งเสริมกระสอบทรายเพิ่ม

เกาะเกร็ดอ่วม นํ้าเหนือไหลบ่า เร่งเสริมกระสอบทรายเพิ่ม

เกาะเกร็ดอ่วม นํ้าเหนือไหลบ่า เร่งเสริมกระสอบทรายเพิ่ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เกาะเกร็ด อ่วม น้ำท่วมสูงหลังมวลน้ำเหนือไหลบ่าผ่านพื้นที่ เทศบาลนครปากเกร็ด เร่งเสริมกระสอบทรายเพิ่มตามแนวคั้นกันน้ำ

วันนี้ ( 2 ต.ค.65) ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจบริเวณเกาะเกร็ด ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งมีแม่น้ำเจ้าพระยาล้อมรอบและได้รับผลกระทบน้ำท่วมสูง หลังมีมวลน้ำเหนือไหลบ่าผ่านพื้นที่ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเกิดภาวะน้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนที่ปลูกเรียงรายริมน้ำรอบเกาะเกร็ด ตลอดจนทางเดินที่ใช้สัญจรและสวนผลไม้หลายชนิดถูกน้ำท่วมได้รับผลกระทบแล้วเกือบทั่วทั้งเกาะเกร็ด โดยเฉพาะหมู่ที่ 1,2,5,6และ7 ได้รับผลกระทบหนักสุด ทางเดินที่ชาวบ้านใช้สัญจรเข้าออกชุมชนถูกน้ำท่วมสูงสุดประมาณ 50-60 เซนติเมตร บ้านบางหลังที่ปลูกอาศัยริมแม่น้ำถูกน้ำท่วมถึงพื้นบ้านทำให้พักอาศัยด้วยความลำบาก

ด้านนักท่องเที่ยวไม่สามารถลุยน้ำไปได้ อีกทั้งผู้ประกอบการร้านค้าต่างพากันปิดร้านเกือบทั้งหมด ขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวบางส่วน เดินทางมาโดยไม่ทราบว่าน้ำท่วมเกาะเกร็ด จึงทำได้เพียงเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมของชาวมอญ ภายในบริเวณวัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร ซึ่งมีแนวคันกั้นรอบวัดจึงไม่ถูกน้ำท่วม

เบื้องต้นสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นนทบุรี ได้แจ้งเทศบาลนนทบุรี และเทศบาลนครปากเกร็ด ให้เร่งเสริมกระสอบทรายเพิ่มตามแนวคั้นกันน้ำ และได้ประสานแขวงทางหลวงจังหวัดนนทบุรี และแขวงทางหลวงชนบท ให้เปิดจุดกลับรถที่ถูกน้ำท่วมขัง