"บอย ปกรณ์" รับไดเรกต์จีบ "เฟย์" ก่อน เล่าเขินๆ นั่งกลั่นคำพูดค่อนวันถึงกล้าทักไป

"บอย ปกรณ์" รับไดเรกต์จีบ "เฟย์" ก่อน เล่าเขินๆ นั่งกลั่นคำพูดค่อนวันถึงกล้าทักไป

"บอย ปกรณ์" รับไดเรกต์จีบ "เฟย์" ก่อน เล่าเขินๆ นั่งกลั่นคำพูดค่อนวันถึงกล้าทักไป

พระเอกหน้าหนวด บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่วันนี้จะมาเล่าถึงเส้นทางการจีบ เฟย์ พรปวีณ์ มาเป็นแฟน คนนี้จริงจังถึงขั้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แม่ก็โอเคแถมยังอยากให้มีครอบครัวอยากอุ้มหลาน งานนี้พระเอกหนุ่มจะว่ายังไง?

และยังเคลียร์เรื่อง แก๊งค์พระเอกคนดีที่ไหนทะเลาะกันวงแตกถึงขั้นเลิกทำรายการ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ครั้งที่แล้วเฟย์มาออกรายการ ดูแล้วยิ้มตามมั้ย ?
"ยิ้มตามแหละ บางครั้งเวลาเขามาออกรายการ เขาก็จะมีมุมมองที่บางครั้งไม่กล้าพูดกับเราตรงๆ เป็นสิ่งที่เราอาจจะไม่รู้บ้างบางที เรื่องของเขาเราจะรับทราบอยู่แล้ว แต่บางทีความรู้สึกที่เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราอาจจะไม่รู้บางมุม เราเก็บเป็นโมเมนต์ความรู้สึกดีๆ ของเราเอง"

ตั้งแต่อยู่ในวงการมาไม่เคยเปิดตัวคบใครจริงจัง ?
"ที่ผ่านมาหลายคนอาจจะมองว่าผมเป็นคนที่ต้องมีคนคุยตลอดเวลาแน่นอน ผมไม่ได้กับคนเยอะเหมือนที่ทุกคนเข้าใจ ที่ผ่านมาแน่นอนก็มี แต่สุดท้ายมันไม่ได้พัฒนาต่อเป็นแฟน มันแค่เริ่มต้นยังไม่ได้มีใครมาถามเราบ้าง หรือยังไม่ได้มีใครรับรู้ มันจบไปก่อน ก็ไม่ได้เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา"

ถ้าไม่ใช่เฟย์ ยากมั้ยที่จะเข้ามาในชีวิตบอย ?
"ไม่ได้ยากเลยครับ ผมเป็นคนเปิดๆ ง่ายๆ เหมือนที่ทุกคนรู้ แต่ก่อนหน้านี้ผมอาจจะยังไม่ได้มีใคร อาจจะการทำงานด้วย จังหวะเวลาด้วย มีบางช่วงด้วยที่ผมติสท์ขึ้นมาอยากอยู่คนเดียว 2-3 ปีก่อนหน้านี้ ชอบใช้ชีวิตคนเดียว ไม่ใช่ว่าไม่อยากมีคนข้างกาย แค่บางทีเพื่อนยังเฉยๆ เลย อยากกินข้าวคนเดียว ดูหนังคนเดียว"

เวลาไม่มีใครข้างกายไม่เหงาหรอ ?
"เฉยๆ ถ้าจะรู้สึกบ้างในบางทีก็มี เช่น เวลาไปดูหนังเห็นคนข้างหน้ามีคนมาดูด้วย หรือบางทีขับรถอยู่หันไปข้างๆ ถ้ามีคนคุยด้วยตอนนี้ก็น่าจะดีนะ รู้สึกแค่นี้ แต่ตอนนั้นปล่อยให้เป็นไปตามกฎไหลธรรมชาติ ถ้าเกิดเดี๋ยวเกิดเอง"

ทำไมเฟย์ถึงเข้ามาในชีวิตได้ ?
"ถ้าพื้นฐานความคิดผม ชีวิตคนเรามันจะสมบูรณ์ได้ต้องมีคู่ มีคนที่อยู่ข้างๆ วันนึงมีลูกคือชีวิตที่สมบูรณ์ละตอบโจทย์ทุกอย่าง ช่วงที่ผ่านมาอาจจะเรื่องงานหรือเรื่องอะไรที่ทำให้ผมคิดว่าอยู่คนเดียวได้ ไม่เห็นจะเป็นอะไร สบายอิสระด้วย เราไม่ต้องคอยเป็นห่วงใคร สุดท้ายแล้วมันก็วนเข้ามาว่าคนเราต้องมีคนที่อยู่ข้างๆ ด้วยอายุด้วย ช่วงที่ผ่านมารู้สึกว่าถึงเวลาต้องเปิดให้ตัวเองมีเวลามากขึ้นกับเรื่องตรงนี้ เขาไม่ได้เข้ามา ผมไปเข้าหาเขาเอง"

ทำไมถึงเป็นเฟย์ ?
"จุดเริ่มต้นผมกับเฟย์รู้จักกันบ้างอยู่แล้ว คนทำงานในวงการอะเนาะ ที่เรารู้สึกว่าชอบเฟย์ เราชอบความพอดีในตัวเขา พอดีทุกอย่างทั้งไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต การแต่งตัว การพูดจา เขาเป็นคนกลางๆ"

เริ่มจีบยังไง ?
"พอเริ่มรู้สึกว่าตัวเองจะต้องเปิดตัวเองมากขึ้น เปิดใจไม่เยอะหรอก เปิดเวลามากขึ้น เคลียร์ทุกอย่างให้กับตัวเองมากขึ้น คนที่พูดข้างหูอยู่ตลอดคือแม่ แม่อยากให้มีแฟน เขาอยากอุ้มหลาน ก่อนไปถึงตรงหลานก็ต้องมีแฟนก่อน เขาอยากให้เรามีคนที่คอยอยู่ข้างๆ เรา เป็นคู่คิดเรา คนที่เราให้คำปรึกษาได้ เรารู้สึกว่าอายุเท่านี้แล้วจะรอใครเข้ามาก็ยากนะ มันมาในจังหวะที่พอเหมาะพอเจาะ"

DM ไปหาเขา ?
"ใช่ รู้จักกันแต่ไม่ได้สนิทถึงขั้นมีไลน์มีเบอร์ เราฟอลโลว์อินสตาแกรมซึ่งกันและกัน เราคิดว่าต้องพุ่งเข้าหาใครเองแล้วแหละ จะมารอไม่ได้หรอก ถ้าจะเข้าเราต้องชัดเจนไปเลย เดี๋ยวนี้คนชอบความชัดเจน รู้จักอยู่แล้วก็ทักไปเลยแล้วกัน บอกว่าพี่บอยเองนะ"

บอย ปกรณ์ กับแฟนสาว เฟย์ พรปวีณ์

ประโยคแรกที่คุยกับเฟย์ ?
"ประโยคนั้นผมนั่งอยู่กับมันประมาณครึ่งวันเหมือนกันนะ เกลามัน คร่าวๆ ได้ 5-6 บรรทัด มีทักทายไปก่อนทำนองว่าบอกเขาว่าเราอยากทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น เขาอย่าเพิ่งตกใจนะที่ทักมา ซึ่งเขาเองไม่ต้องอึดอัดใจ ถ้าไม่สะดวกบอกเราได้เลย เขาไม่อ่าน เราเลยมีอีกช่องทางนึงทวิตเตอร์ เขาก็ยังไม่อ่าน จนวันนี้เขาก็ยังไม่อ่าน เราเลยลบในไอจีออกแล้วส่งใหม่ให้มันเด้งขึ้นไปที่หน้าเขาใหม่ เขาก็อ่านครับ พอเขาอ่านเขาก็บอกโอเค ลองค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป"

รู้สึกยังไง ?
"ก็ดี โอเคอย่างน้อยด่านแรกเราก็ไม่ทำให้เขากลัวหรือตกใจ อันนี้คือสิ่งที่เรากลัวนะ เพราะคนแบบ บอย ปกรณ์ ทักมาดูจู่โจมหรือเปล่า เดี๋ยวกลัว ที่ผมบอกเกลาประโยคนี้อยู่นาน เพราะผมไม่อยากให้เขากลัวเวลาผมทักไป ก็คุยในอินสตาแกรมมาเรื่อยๆ 2-3 อาทิตย์ได้ ตอนนั้นยังไม่มีเบอร์ แล้วก็ค่อยขอไลน์"

ตัวจริงเวลาจีบผู้หญิงเป็นยังไง ?
"ค่อยเป็นค่อยไป เขินมาก แต่ก่อนนี่ไม่ค่อยกล้าเลย ถ้าจะขยับไปจีบแล้วรู้สึกประหม่า พอมากับเฟย์ความเขินน้อยลง เรารู้สึกว่าเราโตขึ้นแล้วด้วย เรารู้สึกว่าเราต้องชัดเจน แสดงถึงความจริงใจให้เขาเห็น"

คุยโรแมนติกมั้ย ?
"ไม่ได้โรแมนติกมาก แต่พูดด้วยความจริงใจ"

ที่บ้านว่าไง ?
"ไม่หวง พอบอกแม่ แม่เขาก็ยิ้ม ผมกับเฟย์พอเริ่มมีไลน์ มีเบอร์กัน พอเราคุยโทรศัพท์กลางคืนเริ่มมีวีดีโอคอลบ้าง ผมใช้แอปเปิ้ลไอดีเกี่ยวกับของภัทร เพราะว่าเราทำไม่เป็นโลว์เทค บางทีผมโทรคุยกันอยู่พูดๆ กันอยู่เสียงเฟย์หาย จังหวะนั้นคือภัทรใช้แอร์พอต เสียงเฟย์ก็ไปเข้าที่หูภัทร ภัทรก็คุ้นๆ ว่าเสียงใคร เพราะภัทรรู้จักเฟย์อยู่แล้ว ตอนนั้นไม่บอกที่บ้าน ยิ่งเป็นน้องชายไม่คุยกันเรื่องนี้ เฟย์ก็กดวางก็ไม่มีอะไร แต่วันต่อมาภัทรพูดที่โต๊ะกินข้าวนิดนึงว่า เมื่อคืนตอนกลางคืนมีใครใช้โทรศัพท์มั้ย มีเสียงใครไม่รู้มาเข้าที่หูเขา เราก็เงียบๆ นิ่งๆ ผ่านไปอาทิตย์นึงผมคุยกับเฟย์สายหลุด เฟย์โทรกลับมามันไปเด้งที่เครื่องภัทรอีกอะไรยังงี้ ผมก็นิ่งๆ อีก จนสุดท้ายผมเฉลยเองว่ามันคือเสียงเฟย์"

บอกแม่ว่าคุยกับเฟย์ ?
"แม่บอกหรอๆ คนนี้รู้จัก ไหนขอดูไอจี กว่าเฟย์จะเจอแม่ก็สักพักนึง ช่วงนั้นมันโควิดพอดี มีเคยเจอเพราะว่าเฟย์ไปถ่ายงานที่สตูแม่ไปดู เลยได้เจอกัน พอเขารู้ว่าเราคุยกับใคร เขาก็บอกดีแล้ว มีคนคุยด้วย คุยกับเขาดีๆ นะ"

เจอกันวันแรก ?
"วันนั้นพามาทานข้าวด้วยกัน มากันหมด เฟย์เขารู้จักกับภัทรอยู่แล้ว ก่อนจะเจอเขาเจอกับวันใหม่แล้ว เขาจะคุ้นชินบ้างเล็กน้อย พามาเจอแม่ แต่ถ้าถามความรู้สึกผมผมรู้สึกดี เพราะว่าเฟย์เขาเป็นคนน่ารักอยู่แล้ว เฟย์เขาเข้ากันได้ดี เรื่องครอบครัวผมให้ความสำคัญอันดับ1 ถ้าคนที่อยู่ข้างๆ ผมก็อยากให้เข้ากับครอบครัวผมได้ดี เขาเข้ากับผู้ใหญ่ได้ดี"

เพื่อนสนิทในวงการมีใครรู้มั้ย ?
"ไม่มีใครรู้ ผมรู้สึกว่าทุกคนน่าจะรู้พร้อมๆ ข่าว เกรท วรินทร รู้บ้างนิดหน่อย"

ขอเป็นแฟนที่ร้านอาหาร ?
"ผมเป็นคนที่ไม่พิธีรีตองอะไร ง่ายๆ สบายๆ ไม่ชอบเตรียมตัวมาก เตรียมตัวแล้วตื่นเต้น แล้วมันจะคาดหวัง ที่ผมขอเฟย์เป็นแฟน ผมซื้อกลับบ้านนั่งรอเบอร์เกอร์ด้วยกัน ต่างคนต่างไม่เล่นมือถือ นั่งคุยกันทั่วๆ ไป ผมรู้สึกว่าจังหวะนี้แหละ ก็ขอ พูดโต้งๆ ขึ้นมาเลย ว่าเป็นแฟนกันมั้ย ไม่มีเกริ่นด้วย เขาก็มีอึ้งไปนิดนึง ตรงนี้เลยเหรอ ตอนนี้เลยเหรอ มันก็ผ่านกระบวนการกลั่นกรองในหัวผมมาสักพักนึงแล้วว่ามันถึงระยะเวลาที่พอเหมาะพอควรแล้ว เขาก็โอเคครับ"

อายุห่างกันกี่ปี ?
"9 ปีครับ ไม่เคยมีอุปสรรคเรื่องอายุเลย เขาก็โตแล้ว คุยกันประมาณปี ถ้าเป็นแฟน 4 เดือนได้ครับ"

ในหัวมีภาพงานแต่งมั้ย ?
"เพิ่งคบกันมันก็ไกลไป คบกับเฟย์เราจริงจัง ผมก็มองยาวอยู่แล้ว ถ้าคู่กันไปเรื่อยๆ อย่างนี้ ผมก็มองยาวอยู่แล้ว"

อยากบอกอะไร ?
"ดีใจที่ได้รู้จักกับเฟย์ ขอบคุณที่ตอนแรกเปิดโอกาสให้ผมได้เข้าไปทำความรู้จัก หวังว่าเราจะรู้จักกันยังงี้ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ จูน ให้เรารู้จักกันอย่างนี้ เดินไปด้วยกันยังงี้ไกลๆ ไปเรื่อยๆ"

บอย ปกรณ์ เล่าโมเมนต์เริ่มจีบ เฟย์ ก่อน

กลุ่มคนดีที่ไหน แยกย้ายกัน มีข่าวทะเลาะกัน ?
"เคยทำรายการด้วยกัน ผมว่าคนทำงานด้วยกันมีหมดแหละ เถียงกันทะเลาะกัน คราวที่แล้วจบวีซั่นแรกก็แยกย้ายกันไป มันก็มีแหละ มีปัญหาจริงๆ เรื่องคิว มันยาก ปัญหาเถียงกันมีบ้างไม่ถึงขั้นเลิกคบ พอรายการเลิกทำก็ยังไปกินข้าวกันปกติ"

ใครเป็นคนดึงกลับมาซีซั่นใหม่ ?
"เป็นผมเอง จุดเริ่มต้นไม่ถึงว่าผมเป็นคนแรก ผมเป็นคนเริ่มชวนดีกว่า ผมนั่งดูยูทูปเรื่อยๆ มันตลกนึกถึงโมเมนต์เก่าๆ ที่รวมตัวกันไป เดือนนึงเจอกันครั้งสองครั้ง ปกติแล้วอาชีพตรงนี้รวมตัวกันยาก ต่างคนต่างไปถ่ายละครโน่นนี่ รวมตัวถ่ายรายการเสร็จก็ไปกินข้าวกันนั่งด่านั่งแซวกัน รู้สึกว่าคิดถึง"

ตอนนี้กลับมาถ่ายแล้ว ?
"ถ่ายแล้ว เริ่มออนแอร์ไปแล้ว หลักๆนี้ เป็นวาไรตี้ที่มีสาระเหมือนเดิม เพราะรายการชื่อคนดีที่ไหน มันมี 2 ความหมาย คือเราจะไปหาคนดีได้ที่ไหน ทำดีได้ที่ไหน กับอีกความหมายก็คือ 5 คนนี้ คนดีที่ไหน ไม่ใช่คนดีหรอก เน้นการเล่นเกมสุดท้ายไปทำดีด้วยกัน"

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ ของ "บอย ปกรณ์" รับไดเรกต์จีบ "เฟย์" ก่อน เล่าเขินๆ นั่งกลั่นคำพูดค่อนวันถึงกล้าทักไป