สรุปดราม่าแพรรี่ vs พระชาตรี ถึงขั้นเรียก "อี" อีกฝ่ายโต้ "ไอ้หัวโล้น" สุดท้ายพระขอโทษแล้ว

สรุปดราม่าแพรรี่ vs พระชาตรี ถึงขั้นเรียก "อี" อีกฝ่ายโต้ "ไอ้หัวโล้น" สุดท้ายพระขอโทษแล้ว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนวิวาทะเดือด

จากกรณี พระชาตรี เหมพันธ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร วัดไทยแห่งเดียวในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ไลฟ์เฟซบุ๊กบางช่วงได้กล่าวพาดพิงถึง แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร อย่างร้อนแรงระบุว่า

"อีแพรรี่ ตอนมันบวชเหมือนจะเป็นนักวิชาการทางพระพุทธศาสนา คิดว่าจะเป็นกำลังสำคัญในการเผยแพร่พระพุทธศาสนา แต่ในที่สุดก็สึก ซึ่งอาตมาก็ไม่ได้ว่า แต่อาตมามองว่าพฤติกรรมของอีแพรรี่ เป็นการดิสเครดิตพระพุทธศาสนา ไม่ได้ทำให้พระพุทธศาสนาดีขึ้น ถ้าเราเคยอยู่ที่ไหน เราไม่ควรเหยียบย่ำสถาบัน ที่เราเคยได้ข้าวได้น้ำ" 

ทำให้ แพรรี่ ไพรวัลย์ ออกมาไลฟ์ในเฟซบุ๊กตอบโต้พระชาตรี เดือดไม่แพ้กันระบุว่า

"เดี๋ยวมึงได้รู้ว่าเป็นพระแล้วถูกกูเทศน์จะเป็นยังไง จะชวนญาติโยมทำบุญสร้างห้องน้ำมึงพูดไป แต่มึงอย่าพาดพิงถึงกู แล้วเป็นพระมาเรียกกู 'อี' ไอ้หัวโล้น กูไม่สนใจนะ มึงจะเป็นศาสตราจารย์ห่..เหวอะไร แต่กูจะด่ามึงค่ะ ไลฟ์นี้กูมาด่ามึงโดยเฉพาะค่ะไอ้ชาตรี มึงจะอยู่รัสเซีย แต่กูก็จะด่ามึง 

อยู่ดีดีมาว่ากูทำไม แล้วไม่บอกเหตุผลเลยว่าเนรคุณตรงไหน เนรคุณองค์กรอย่างไร ตั้งแต่กูเป็นพระ กูเป็นคนที่พูดอะไรอย่างตรงไปตรงมาค่ะ การกตัญญูต่อองค์กร คือการชี้ข้อผิดพลาดขององค์กร การแสดงทัศนด้วยความห่วงใย กูไม่ใช่สายเลียแบบมึงนะคะ ทำมาทวงบุญคุณเก่ง มึงเป็นคนหาข้าวหาน้ำให้กูกินเหรอ มึงเคยสอนกูเหรอ แต่คำถามคือ มึงมีส่วนอะไรในชีวิตกู ถึงมาตัดสินกูว่าเนรคุณ กูบวชมา 18 ปี ทำหน้าที่รับใช้ศาสนาไม่น้อยไปกว่ามึงค่ะ กูสร้างมหาเปรียญเป็น 100 รูป ไม่น้อยไปกว่ามึง กูก็เทิดทูนศาสนาไม่น้อยไปกว่ามึง เพียงแต่กูมีวิธีในการซัพพอร์ตศาสนา เผยแพร่ศาสนาในรูปแบบของกู"

ทนายโร่แจ้งความ แพรรี่หมิ่นพระชาตรี

ซึ่งประเด็นดูเหมือนจะลุกลามใหญ่โตเมื่อ ทนายธรรมราช The Lawyer of legality ได้โพสต์ภาพขึ้นโรงพักเมืองฉะเชิงเทรา แจ้งความเอาผิดแพรรี่ พร้อมระบุข้อความว่า

"กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ แพรรี่ ไพรวัลย์ ในข้อหาความผิดดูหมิ่นพระชาตรี หรือคณะสงฆ์ ทำให้คณะสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสียเสียหาย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา รับคำกล่าวโทษไว้แล้วตามระเบียบ จึงบันทึกไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ถูกกล่าวโทษต่อไป

หากพระอาจารย์ชาตรี ประสงค์จะร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับแพรรี่ ไพรวัลย์ อีกคดีหนึ่ง ผมยินดีเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้ครับ กองบุญทนายความเพื่อปกป้องและสืบทอดพระพุทธศาสนา โดยทนายธรรมราช"

ซึ่งไม่นานเกินรอ แพรรี่ ไพรวัลย์ ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวของทนายคนนี้ แล้วสวนกลับว่า

"ไปร้องเลยค่ะ เดี๋ยวเจอดิฉันร้องกลับแน่นอน รายการไหนว่ามาค่ะ นักร้องข้ามกำแพงดีไหมคะ ถ้าคิดว่าตัวเองร้องเก่ง เรื่องนี้ดิฉันไม่ได้เป็นคนเริ่มนะคะ ดิฉันเตือนแล้ว แล้วเรื่องคณะสงฆ์เนี่ยหลักฐานมากมายก่ายกองเลยค่ะ จะเอาเรื่องไหนก่อน สร้างความเสื่อมศรัทธาไม่ว่างเว้นในแต่ละวัน ดิฉันไม่มีความจำเป็นต้องมานั่งใส่ร้ายป้ายสีใครให้เสียเวลาหลอกค่ะ คนมีสติปัญญาเขาดูออก"

นอกจากนี้ แพรรี่ ยังนำภาพแชทที่แคปมา เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงินชาวต่างชาติในการนั่งวิปัสสนา พร้อมระบุข้อความว่า

"ไม่มีหรอกค่ะ อย่ามาใส่ร้ายพระพุทธศาสนา ดิฉันรบกวนช่วยตรวจสอบข้อมูลนี้ด้วยค่ะ พระที่ไหนท่านจะไปเก็บเงินคนต่างชาติค่ะ ท่านสอนฟรี เผยแผ่ฟรีนะคะ พระที่ไหนท่านจะเกาะศาสนาหากินแบบนี้ล่ะคะ ดิฉันไม่เชื่อ” พร้อมนำภาพบุคคลเปลือยท่อนบน พร้อมบอกว่า เตือนครั้งที่ 1 ค่ะ เบาๆ แค่เริ่มต้น มีหลักฐานและภาพเด็ดมากกว่านี้" 

"พระชาตรี" ขอโทษ "แพรรี่" แล้ว

แต่ดูเหมือนเรื่องใกล้จะจบลงด้วยดี เมื่อล่าสุด พระชาตรี ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษแพรรี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"คนเราเมื่อผิดต้องกล้ารับผิดพี่หลวงต้องขอโทษน้องแพรี่ ที่ก้าวล่วง เห็นด้วยกับความเห็นและทัศนคติของน้องทุกประการ จงอโหสิกรรม ยอมรับว่าผิดไปจริงๆ ช่วยบอกน้องหลวงแพรรี่ด้วยในความผิดพลาด และประมาทพลาดพลั้ง สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง น้องจงให้อภัย"