วินจยย. เผยกระเป๋ารถเมล์เมาแอ๋ เพราะซัดเหล้าพม่าย้อมใจ วอนสังคมอย่าซ้ำเติม

วินจยย. เผยกระเป๋ารถเมล์เมาแอ๋ เพราะซัดเหล้าพม่าย้อมใจ วอนสังคมอย่าซ้ำเติม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พลเมืองดีเผย สงสารกระเป๋ารถเมล์สายปอ.64 เมาแอ๋หัวทิ่ม ลำบากผู้โดยสารต้องไล่ไปนั่ง แล้วฉีกตั๋วจ่ายเงินกันเอง พบเพิ่งอกหักมา วอนอย่าไล่ออกหรือซ้ำเติม

จากกรณีมีคลิป กระเป๋ารถเมล์เมาแอ๋ผู้โดยสารต้องฉีกตั๋วจ่ายเงินกันเอง ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณ ป้ายรถเมล์ประจำทางตรงข้ามตลาดนนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังทราบว่ากระเป๋ารถเมล์ดื่มของมึนเมามาจากตลาดนนท์ แล้วล้มหัวทิ่มก่อนที่พลเมืองดีมาช่วยพยุงขึ้นรถประจำทางสาย ปอ.64 สนามหลวง - ท่าน้ำนนท์ ในวันที่ 7 สค.65 เวลา 11.40 น.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม นายอาทิ มูลสา วินจยย.พิบูลย์32 พลเมืองดี อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า ตนเห็นกระเป๋ารถเมล์ลงจากรถแล้วเดินเข้าตลาดนนท์ หลังจากนั้นไม่นานก็เดินข้ามถนนเพื่อจะมาที่รอรถประจำทาง มีท่าทีการเดินเหมือนคนเมาขาเป๋เมาแอ๋มา ก่อนที่จะมาล้มนอนอยู่กับพื้นที่หน้าวินจยย.พิบูลย์32 จากนั้นพี่ๆวินที่นั่งอยู่ก็รีบช่วยพยุงนายกระเป๋ารถเมล์มานั่งพักให้สร่าง ตนจึงถามว่าไปกินอะไรมา ทางกระเป๋าตอบว่ากิน "4x100" เอามาจากพม่ามากิน ตนก็ช่วยกันเก็บกระเป๋าฉีกตั๋วของผู้โดยสาร ซึ่งตอนล้มเงินทอนได้กระจัดกระจายเต็มพื้นไปหมด พี่ๆวินก็ช่วยกันเก็บก่อนที่จะช่วยพยุงตัวนายกระเป๋าไปส่งที่ป้ายรถเมล์ประจำทาง โดยพยุงส่งถึงด้านในรถเมล์

ซึ่งตนก็เคยเห็นชายคนนี้เดินมาซื้อของที่ตลาดบ่อยครั้ง แต่ไม่ได้รู้จักกัน ตนรู้สึกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้น อยากให้คำนึงถึงความปลอดภัย โดยเฉพาะตัวเขาเองไปเมาอาจจะถูกรถชนถึงขั้นเสียชีวิตได้ รวมถึงผู้โดยสารที่ขึ้นรถประจำทาง ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้ไม่อยากใช้บริการ ซึ่งช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ดีอยู่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้นายกระเป๋าก็บอกกับตนว่า อกหักเรื่องแฟน และเบื่อชีวิต อย่างไรก็ตามชีวิตทุกคนก็มีปัญหาอยู่แล้วตนก็อยากให้สังคมอย่าไปซ้ำเติมพี่เขาเลย ซึ่งทุกคนล้วนผิดพลาดกันได้ ควรให้โอกาสพี่เขาได้ปรับปรุงตัว

ทางด้าน นางสาวสำเนียง ขอเชื้องกลาง อายุ 60 ปี แม่ค้าขายทาโกยากิ กล่าวว่า ตนรู้สึกสงสารกระเป๋าคนนี้ เห็นซื้อของมานั่งกินอยู่ข้างๆร้านตนบ่อยครั้ง ชอบมานั่งจิบๆก่อนจะไปทำงาน ตนก็อยากให้เลิกกินตอนที่จะไปทำงาน ซึ่งคนๆก็ไม่ได้เกเรอะไร เห็นว่าเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งวันนั้นเมาจนกระทั่งล้มลงกับพื้น เราก็เตือนๆเรื่องเมาเป็นประจำ ตนไม่อยากให้บริษัทที่เขาทำงานอยู่ไล่เขาออก แต่ให้เตือนสติเขาให้เลิกกินเวลางาน ซึ่งอาจจะไปล้มทับผู้โดยสารได้