“อุ๊งอิ๊งค์”ลั่น เพื่อไทยเป็นรัฐบาลปัญหาเศรษฐกิจจะถูกแก้ใน 6 เดือน

“อุ๊งอิ๊งค์”ลั่น เพื่อไทยเป็นรัฐบาลปัญหาเศรษฐกิจจะถูกแก้ใน 6 เดือน

“อุ๊งอิ๊งค์”ลั่น เพื่อไทยเป็นรัฐบาลปัญหาเศรษฐกิจจะถูกแก้ใน 6 เดือน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“อุ๊งอิ๊งค์” ลั่น เพื่อไทยเป็นรัฐบาล ปัญหาใหญ่เศรษฐกิจ-สังคม จะถูกแก้จบใน 6 เดือนแรก ส่งส่วนกลางทำงานร่วมผู้ว่าฯจังหวัด คนไทยต้องหายจนพ้นหนี้ พอกันทีรัฐบาลประยุทธ์ ทำประชาชนจมทุกข์มา 8 ปี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวบนเวที ครอบครัวเพื่อไทย ระดมพลชาวเจียงฮาย เพื่อไทยมาเหนือสุด ที่ จ.เชียงราย ว่า ทุกวันนี้ประเทศไทยแย่ลง ลำบากทุกภาคส่วน ประชาชนเป็นหนี้สิน ข้าวของราคาแพง เกษตรกรมีความลำบากในการทำการเกษตร ราคาพืชผลตกต่ำแต่ปุ๋ยกลับแพง การท่องเที่ยวที่ยังไม่ฟื้นตัว ประชาชนจำนวนมากตกงานกลับบ้าน ปัญหาเต็มไปหมด

หนทางเดียวที่จะทำชีวิตให้พี่น้องประชาชนพ้นจากความทุกข์ ความยากลำบาก กลับมาดีเหมือนวันที่ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพ่อและอา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี คือพรรคเพื่อไทยจะต้องชนะการเลือกตั้งแบบแลนสไลด์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยพร้อมแล้ว สำหรับศึกครั้งหน้า และไม่ว่ากติกาจะเปลี่ยนกี่สิบครั้ง พรรคเพื่อไทยมีคำตอบให้กับประชาชนทั้งประเทศ พอแล้วกับนายกรัฐมนตรีที่ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า หากพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จะเร่งทำงานเชิงรุก โดยใน 6 เดือนแรก จะแก้ปัญหามหภาค ปัญหาเศรษฐกิจ สังคม ระบบราชการ ต้องถูกแก้ไขให้ตอบโจทย์ประชาชน จะแก้ไขปัญหาหนี้สินให้พี่น้องประชาชนพ้นหนี้ เพิ่มช่องทาง เพิ่มโอกาสในการทำมาหากินให้เท่าทันโลก เพื่อให้คนทุกรุ่นทุกวัย สามารถหารายได้ด้วยตัวเอง และใน 6 เดือนต่อมา

พรรคเพื่อไทยจะส่งรัฐมนตรีไปทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปราชญ์ชาวบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาหารือร่วมกัน เพราะพรรคเพื่อไทยมีความเชื่อเสมอว่า ไม่มีใครเข้าใจพื้นที่ดี ได้เท่าคนในพื้นที่ ไม่มีใครเข้าใจเชียงรายดี ได้เท่าคนเชียงราย มั่นใจว่าภายใน 1 ปี หลังจากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ปัญหาหลัก ภาพใหญ่ทั้งหมด จะถูกแก้ไขเกือบทั้งหมด หลังจากนั้นจะลงรายละเอียดเพื่อให้ปัญหานั้นหมดไป และเกิดศักยภาพมากที่สุด

จ.เชียงราย เป็นจังหวัดที่มีความพิเศษ เป็นจังหวัดชายแดนที่มีความสำคัญ ที่ต้องปลดล็อคกฎหมายทั้งหมด แต่ถูกรัฐประหารเสียก่อน พร้อมได้ยกตัวอย่างประเทศดูไบ เมื่อ 50 ปีที่แล้วเป็นประเทศที่ไม่มีอะไร แต่ตอนนี้เป็นประเทศที่มีทุกอย่าง และเป็นหนึ่งในประเทศที่คนอยากไปเที่ยวและลงทุน ในส่วนของพรรคเพื่อไทยมองว่า ควรเพิ่มโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ด้วยโลกดิจิทัล โลกเสมือนจริง ที่จะง่ายและสะดวกสบาย พร้อมยังขอโอกาสหลังจากที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลแล้ว 6 เดือน จะกลับมาช่วยระดมความคิด กลับมาช่วยกันแก้ปัญหา หาทางออก กลับมาทำให้เชียงรายเป็นเมืองที่น่าอยู่อีกครั้ง

“คุณพ่อมีความตั้งใจมาก ถ้าท่านมีโอกาสกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง ท่านอยากให้ทุกฝ่าย หันหน้าเข้าหากัน มีอะไรปรึกษากัน ร่วมมือกัน เพราะพี่น้องประชาชนกำลังประสบปัญหาใหญ่มากกว่าเยอะ คือปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังถาโถมเข้ามา เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราตั้งใจให้ประเทศของเราก้าวต่อไปข้างหน้า ให้พี่น้องพ้นจากความทุกข์ยาก ร่วมกันพัฒนาประเทศต่อไปได้ ต่อไปเชียงรายต้องรวมกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อเอานโยบายของพรรคเพื่อไทยบวกผู้แทน มาพัฒนาเชียงรายของเรา และทำให้คนไทยหายจน”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook