ปฏิบัติการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" บุกค้น-อายัดทรัพย์ 50 ล้านบาท

ปฏิบัติการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" บุกค้น-อายัดทรัพย์ 50 ล้านบาท

ปฏิบัติการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" บุกค้น-อายัดทรัพย์ 50 ล้านบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตำรวจ ปส. เปิดปฏิบัติการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" บุกค้น-อายัดทรัพย์ เครือข่ายโจโจ้ มีนบุรี 50 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (5 ก.ค.) ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเปิดปฎิบัติการยุทธการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" โดยได้นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในพื้นที่ซอยหทัยราษฎร์ 16 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา

ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนกฤต หรือ โจโจ้ มีนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยถือเป็นตัวการสำคัญ เพราะเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคกลาง ที่ถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งจากการตรวจค้น พบญาติพี่น้องของนายธนกฤตอาศัยอยู่ แต่ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของนายธนกฤต ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดอายัดทรัพย์สินไว้ เนื่องจากพบว่ามีความเชื่อมโยงและเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด

โดย พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยั่งยืน ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 กล่าวว่า การปฏิบัติการในวันนี้ตำรวจใช้เวลาในการขยายผลนานกว่า 5 ปี สืบเนื่องจากกองบังคับการปราบปรามสามารถจับกุมลูกน้องนายธนกฤตได้เมื่อปี 2560 พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด และให้การซัดทอดว่านายธนกฤตได้ลักลอบขนยาเสพติดมาจากภาคเหนือ มากระจายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามจนพบว่า นายธนกฤต ได้ขนยายาบ้านับแสนเม็ดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนกระจายไปให้ผู้ค้ารายย่อย และมีพฤติการในลักษณะนี้หลายครั้ง จนเมื่อเดือนมิถุนายน ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายธนกฤตได้พร้อมภรรยา

ซึ่งจากการสอบสวนให้การรับสารภาพ และยอมรับว่าบ้านพร้อมที่ดินในซอยหทัยราษฎร์ 16 ราคา 23 ล้านบาท รวมถึงอะพาร์ตเมนต์ ในอำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา ราคา 20 ล้านบาท เป็นเงินที่ได้จากยาเสพติดและนำมาฟอกเงิน

ทั้งจากการสืบสวนพบว่านายธนกฤตไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ไม่มีที่มาของรายได้ ไม่มีการจ่ายภาษีจึงเชื่อได้ว่าเงินที่นายธนกฤตได้มาเป็นเงินที่มาจากยาเสพติด

สำหรับการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 4 ราย โดยหลังจากนี้จะมีการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อยึดและอายัดทรัพย์ของขบวนการนี้ต่อไป

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ปฏิบัติการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" บุกค้น-อายัดทรัพย์ 50 ล้านบาท

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook