รถไฟชนรถเก๋ง 4 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง

รถไฟชนรถเก๋ง 4 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รถไฟชนรถเก๋งขับข้ามรางคู่ คนในรถ 4 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด เชื่อปาฏิหาริย์เต่าหลวงปู่หลิว

(4 ก.ค. 65) เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟ ขบวนที่ 38 สุไหงโกลก - กรุงเทพฯ ชนรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันสีเลือดหมู ทะเบียน กม- 5561 ราชบุรี ที่บริเวณทางตัดรถไฟ ระหว่างพื้นที่ หมู่ 2 บ้านศีรษะแรด ผ่านไปยังหมู่ที่ 7 บ้านใหม่ปลายคลอง ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ด้านหน้าข้างซ้ายอยู่ในสภาพพังยับเยินตกอยู่ข้างทางระหว่างรางรถไฟรางคู่ และพบขบวนรถไฟขบวนที่ 38 สุไหงโกลก - กรุงเทพฯ จอดอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี ได้นำตัวผู้บาดเจ็บที่นั่งมาในรถยนต์เก๋งรวม 4 คน ออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายบวร  อายุ 41 ปี เป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว จากการสอบถามนายบวร คนขับรถเก๋ง เปิดเผยว่า ตนเองได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันใกล้บ้านโดยมีภรรยา ลูกชาย และญาติอีกคน รวม 4 คน พอเติมน้ำมันเสร็จก็ขับรถเตรียมจะกลับบ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางตัดรถไฟค่อนข้างสูงลาดชัน ทำให้รถของตนเองค่อยๆ ขับขึ้นไปอยู่ระหว่างกลางรางรถไฟที่มี 2 ราง เพราะอีกรางหนึ่งเป็นรางรถไฟรางคู่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง เมื่อขับผ่านไประหว่างรางที่ 1 แล้ว จะข้ามรางที่ 2 เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน เป็นช่วงจังหวะที่ขบวนรถไฟจากใต้มุ่งขึ้นสู่กรุงเทพฯ วิ่งมา โดยที่ตนเองมองไม่เห็น ทำให้รถไฟพุ่งเฉี่ยวชน ที่บริเวณหัวรถเก๋งด้านซ้ายอย่างแรงจนรถหมุนตกลงไปข้างทาง แต่โชคดีไม่มีใครผู้เสียชีวิต มีเพียงแค่บาดเจ็บเล็กน้อย ตามขา หัวเข่า ส่วนภรรยาบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธาราม อาการปลอดภัยแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายบวรยังนำสร้อยคอและพระเครื่องหลายองค์มาโชว์ เพราะเชื่อว่า อุบัติเหตุครั้งนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านคอยคุ้มครอง โดยตนเองแขวนเต่าหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง และ รูปหล่อหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม พระท่ากระดาน ส่วนพระหลวงปู่ทวดหลุดกระเด็นหายไปยังหาไม่เจอ โดยเชื่อว่าพระเครื่องดังกล่าวได้ช่วยชีวิตให้ครอบครัวแคล้วคลาดปลอดภัยทำให้ครอบครัวรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์