หนุ่มกินชาบู เนื้อชิ้นใหญ่ติดคอหวิดดับ ผจก.ร้านเห็นอาการผิดปกติ เรียกคนช่วยทัน

หนุ่มกินชาบู เนื้อชิ้นใหญ่ติดคอหวิดดับ ผจก.ร้านเห็นอาการผิดปกติ เรียกคนช่วยทัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มกินชาบูอาหารติดคอหวิดดับ ผจก.ร้านเห็นความผิดปกติเรียกคนช่วยทัน กดท้องจนเนื้อชิ้นโตหลุดออกมา 

(26 มิ.ย.65) เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง จุดนิคมพัฒนา รับแจ้งเกิดเหตุ หนุ่มอายุ 21 ปี มานั่งกินชาบูกับครอบครัวที่ร้าน ชาบูแห่งหนึ่ง หน้าหมู่บ้านกุหลาบดำ ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง จึงรุดไปช่วยเหลือ

เมื่อกู้ภัยมาถึงพบหนุ่มวัย 21 ปี นอนหายใจรวยรินอยู่ที่พื้น บริเวณหน้าร้านชาบูที่เกิดเหตุ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชิ้นเนื้อขนาดใหญ่ตกอยู่รวมกับคราบเลือดที่พื้นถนนกู้ภัยจึงได้เร่งนำตัวหนุ่ม ส่ง รพ เพื่อรักษาอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ระหว่างที่นั่งกิน เกิดเนื้อติดคอ หลังจากติดคอเขาได้เดินออกมาหน้าร้าน โดยเอามือจับที่คอไว้ตลอดก่อนพยายามทำให้หมูที่ติดคอออกมา ก่อนจะล้มลงไปนอนลงกับพื้น มีอาการชักเกร็ง ตาเหม่อลอย ผจก.ร้านจึงร้องตะโกนให้คนในร้านมาช่วย แล้วลูกค้าที่อยู่ในร้านได้ออกมาช่วยกันจับตัวหนุ่มร่างใหญ่พลิกคว่ำหน้า แต่ด้วยที่มีรูปร่างใหญ่น้ำหนักกว่า 100 โล ทำให้การช่วยเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งหลังจากช่วยกันจับพลิกตัวได้แล้ว จึงช่วยกันกดท้อง เพื่อจะให้อาหารที่ติดคอหลุดออกมา หลังจากช่วยอยู่สักพัก ได้มีชิ้นอาหาร หลุดออกมาจากคอพบอาหารที่หลุดออกมาเป็นชิ้นเนื้อขนาดใหญ่ยาวหลายเซนติเมตร ออกมากับเลือด

สอบถาม น.ส.ทวีวรรณ เครือวัลย์ ผู้จัดการร้านชาบู และเป็นคนแรกที่เห็นน้องมีอาการอาหารติดคอได้ให้ข้อมูลว่า ลูกค้าคนดังกล่าวได้มาทานชาบูที่ร้านกับครอบครัว และเพิ่งจะนั่งได้แค่พักเดียว จึงเกิดเหตุการณ์ขึ้น โดยในจังหวะที่น้องเดินกุมคอออกไป นั่งอ้วก ให้อาหารที่ติดคอหลุดออกมาตนได้เดินตามไปดู จึงรู้ว่าน้อง อาหารติดคอจากนั้นจึงได้ร้องเรียกลูกค้าในร้านออกมาช่วย จนช่วยชีวิตน้องไว้ได้

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่า น้องเคี้ยวอาหารไม่ขาดแล้วเผลอ กลืนไปทั้งชิ้นทำให้อาหารไปติดคอจนหวิดทำให้ขาดอากาศหายใจ