เนียนตรงไหนเอาปากกามาวง กาวยังไม่แห้ง ตัดแปะแก้เลขมาขึ้นรางวัล 3 ตัวหน้า

เนียนตรงไหนเอาปากกามาวง กาวยังไม่แห้ง ตัดแปะแก้เลขมาขึ้นรางวัล 3 ตัวหน้า

เนียนตรงไหนเอาปากกามาวง กาวยังไม่แห้ง ตัดแปะแก้เลขมาขึ้นรางวัล 3 ตัวหน้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาวก่อสร้างสุดแสบ ตัดแปะแก้เลขมาขึ้นรางวัล 3 ตัวหน้า โป๊ะกาวหลุด เจ้าของร้านตาไว สะกิดตำรวจรวบคาร้าน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (24 มิ.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าของร้านรับขึ้นรางวัลลอตเตอรี่แห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ใน อ.เมือง จ.ระยอง สะกิดตำรวจมารวบมิจฉาชีพ หลังนำลอตเตอรี่ที่ตัดแปะให้ถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว แล้วตีเนียนนำมาขึ้นรางวัล แต่ปรากฎว่ากาวที่ใช้แปะยังไม่แห้งดี เจ้าของร้านเห็นแว่บเดียวรู้เลยของปลอม เลยแจ้งตำรวจมารวบคาร้าน ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดย นางกานดา สาลีเรือง อายุ 60 ปี เจ้าของร้านจอห์น ร้านรับขึ้นรางวัล ซึ่งเปิดอยู่ริมถนนสุขุมวิท ในกลางเมืองระยองเปิดเผยว่า ช่วงเวลาดังกล่าวกำลังเตรียมจะปิดร้าน

จู่ๆ ได้มีผู้หญิงเดินถือลอตเตอรี่ งวดประวันที่ 16 มิถุนายน 2565 หมายเลข 549550 มาขึ้นรางวัล ซึ่งถ้าหากเป็นไปตามตัวเลขที่ปรากฎอยู่บนสลากใบดังกล่าว จะต้องถูกเลขหน้า 3 ตัว คือ 549 จะได้รับเงินรางวัล 4,000 บาท

แต่ระหว่างที่กำลังตรวจสอบความถูกต้องของลอตเตอรี่อยู่นั้น ปรากฎว่า ตรงบริเวณเลขหน้า ที่ถูกรางวัล กระดาษของลอตเตอรี่ ที่นำมาตัดแปะแก้ให้ถูก 3 ตัวหน้า กาวยังไม่แห้ง กระดาษเผยอ ออกมา ตนจึงทำนิ่งๆเนียนๆแล้วแจ้งตำรวจมารวบคาร้าน

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติม โดยนำลอตเตอรี่ใบดังกล่าวไปสแกนคิวอาร์โค้ด ผ่านแอปพลิเคชั่น GLO Lottery ซึ่งเป็นแอปฯ ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เอาไว้ตรวจรางวัลลอตเตอรี่ พบว่าลอตเตอรี่ใบดังกล่าว ตัวเลขที่แท้จริง คือ 568550 ซึ่งไม่ถูกรางวัลใดๆ ทั้งสิ้น

นางกานดา ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ที่ร้านของตนเปิดมากว่า 30 ปี เจอเล่ห์เหลี่ยมของมิจฉาชีพมาทุกรูปแบบ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อาศัยความชำนาญ มองแว่บเดียวรู้เลยว่าปลอม จึงสะกิดตำรวจมาควบคุมตัวไปดำเนินคดี

หลังแจ้งไปไม่นานได้มีตำรวจ สายตรวจ สภ.เมืองระยอง เข้ามาที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้เชิญตัว คนที่ถือลอตเตอรี่ปลอมมาพร้อมหลักฐานลอตเตอรี่ปลอม ไปยัง สภ.เมืองระยองเพื่อส่งพนักงานสอบสวน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทราบต่อมาบุคคลที่นำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นรางวัล ชื่อ น.ส.หนูจันทร์ อายุ 38 ปี เป็นชาว จ.สุรินทร์ ข้อมูลเบื้องต้น น.ส.หนูจันทร์ บอกว่าตนเองมาทำงานก่อสร้างอยู่ที่หนองผักหนาม นิคมพัฒนา จ.ระยอง

โดย น.ส.หนูจันทร์ บอกว่า ลอตเตอรี่ที่นำมาขึ้นรางวัลนั้นบอกว่าซื้อมาบ้าง มีคนให้มาบ้าง แต่พอถามกดดันว่าสรุปได้มายังไง ก็ตอบอ้างไปเรื่อย ตอบวกไปวนมา จนคนถามปวดหัว ในระหว่างที่ สอบถามข้อมูล น.ส.หนูจันทร์ ได้ร้องห่มร้องไห้ออกมาด้วย คาดว่าคงจะกลัวความผิด ที่ตัวเองนำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นรางวัลแล้วถูกจับได้

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้สอบปากคำเจ้าของร้าน สอบปากคำ น.ส.หนูจันทร์ เรียบร้อย ก่อนส่งดำเนินคดีฐานปลอมแปลงเอกสารดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook