รวบแล้ว! หนุ่มหนีทหาร เมายาอาละวาด ทำร้ายร่างกายพ่อและพี่ชาย

รวบแล้ว!  หนุ่มหนีทหาร เมายาอาละวาด ทำร้ายร่างกายพ่อและพี่ชาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจขอนแก่นรวบแล้ว ลูกทรพีเมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายบ้าน ทำร้ายร่างกายพ่อและพี่ชาย หลังขอเงินพ่อไปซื้อยาบ้าแต่ไม่ได้ดั่งใจหวัง

จากกรณีที่นายพีระพล อายุ 26 ปี ชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ใช้มือถือถ่ายคลิปเหตุการณ์ ขณะน้องชายแท้ๆ กำลังอาละวาดทำลายข้าวของ ทุบกระจกประตูเสียหาย พร้อมด่าทอทั้งพ่อทั้งพี่ชายเพราะต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ แต่ไม่ได้ตามที่ต้องการ ก็จะลงมือก่อเหตุลักษณะนี้เป็นประจำ จนพี่ชายทนไม่ไหวถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งสื่อมวลชนในจังหวัดขอนแก่นให้เป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือ เหตุเกิดที่บ้านบัวใหญ่ ม.6 ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ค.2565 พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนายพรมมา อายุ 67 ปีบิดาของนายเจนขวัญ อายุ 22 ปีผู้ก่อเหตุ อยากให้ทางตำรวจนำตัวไปบำบัดรักษา เนื่องจากติดยาเสพติดอย่างหนักจนมีพฤติกรรมทำลายข้าวของ และทำร้ายคนในครอบครัว ก็ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่และควบคุมตัว มาที่ สภ.น้ำพอง พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้าล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.น้ำพองเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดตามขั้นตอนก่อนในเบื้องต้น “แต่ในส่วนที่ทำร้ายร่างกายนั้น ทางพ่อของผู้ก่อเหตุไม่ได้ประสงค์อยากให้จับกุมข้อหาทำร้ายแต่ต้องการให้นำตัวไปรักษา ซึ่งทางตำรวจจะมีการประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลน้ำพอง เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาตามขั้นตอนของโรงพยาบาล รวมทั้งนำชื่อเข้าในโครงการนาคาพิทักษ์รักษ์ประชา ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คอยดำเนินการติดตามในขั้นตอนรักษาอย่างต่อเนื่องจนหายเป็นปกติ

นอกจากนี้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่านายเจนขวัญ หนีทหารมาได้ 3 เดือน ซึ่งในเรื่องนี้จะมีการประสานไปยังค่ายทหารต้นสังกัดในการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ต่อไป