ซึ้งใจ สาวทำไอโฟนตกท่อลึก 2 เมตร กู้ภัยใจดีมุดน้ำครำ ช่วยงมหาจนเจอ

ซึ้งใจ สาวทำไอโฟนตกท่อลึก 2 เมตร กู้ภัยใจดีมุดน้ำครำ ช่วยงมหาจนเจอ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวซึ้งใจ ทำไอโฟนตกท่อลึก 2 เมตร กู้ภัยใจดีมุดน้ำครำทั้งมืดทั้งเหม็น ช่วยงมหาจนเจอ

(29 พ.ค.65) เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน หลังทำโทรศัพท์ราคาแพงตกลงในท่อระบายน้ำริมบนถนนสัตพงศ์-ดอน หมู่ที่ 6 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงทำการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อให้มาช่วยเปิดฝ่าท่อระบายน้ำ เนื่องจากฝาท่อเป็นปูนมีน้ำหนัก แต่เมื่อมาถึงการเปิดเป็นไปด้วยความยากลำบาก  ต้องทำการช่วยกันทุบฝาท่อให้เป็นช่อง จากนั้นทางกู้ภัยลงไปที่มีความลึกประมาณ 2 เมตร ที่ใช้เวลาค้นหาประมาณ 30 นาที ได้พบโทรศัพท์ในสภาพที่ยังสมบูรณ์และยังใช้งานได้ปกติ สร้างความดีใจให้กับให้ นางสาวอารียา อายุ 28 ปี เจ้าของโทรศัพท์ อาชีพเซลล์รถยนต์เป็นอย่างมาก ที่ไม่ต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

ด้าน ทางนายปานศิริ ธูปหอม อาสาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เปิดเผยจากการลงค้นหาโทรศัพท์มือถือที่ตกไปในท่อระบายน้ำที่ยอมรับว่าน้ำเหม็นมาก อีกทั้งภายในท่อมืดมาก แต่สุดท้ายก็พบโทรศัพท์ในที่สุดในสภาพที่สมบูรณ์และยังใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งอยากฝากเตือนเวลาจอดรถอย่าจอดใกล้ตรงฝาท่อระบายน้ำ เพราะถ้ามีทรัพย์สินหล่นลงไปอาจจะเอาคืนได้ยาก เพราะน้ำในท่อระบายน้ำไหลตลอดเวลา

สอบถามนางสาวอารียา เล่าว่า ตนได้ทำโทรศัพท์ iPhone 12 Promax มูลค่าเกือบ 4 หมื่นบาท ตกลงท่อระบายน้ำจึงโทรศัพท์แจ้งให้ทางกู้ภัยมาช่วยเหลือ หลังประสานไป ก็ได้มีทั้งกู้ภัยและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อที่ให้ความสำคัญ พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถจนพบโทรศัพท์ของตนเองในที่สุด จึงขอบคุณทางกู้ภัยและและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลที่เข้ามาช่วยเหลือ