วิ่งคบเพลิงประจาน ไฟถนนเสียนานนับปี เรื่องถึงผู้ว่าฯ แล้วก็ยังมืดสนิทเหมือนเดิม

วิ่งคบเพลิงประจาน ไฟถนนเสียนานนับปี เรื่องถึงผู้ว่าฯ แล้วก็ยังมืดสนิทเหมือนเดิม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วิ่งคบเพลิงประจาน ไฟถนนเสียนานนับปี ประชาชนเดือดร้อน ล่าสุดเรื่องถึงผู้ว่าฯ แล้ว แต่ก็ยังมืดสนิทเหมือนเดิม

บรรยากาศช่วงค่ำที่ผ่านมาบริเวณหน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ หรือ สวนหลวง ร.9 พร้อม ณ นครอุทิศ ที่ตั้งอยู่บนถนนพุทธภูมิ รอยต่อระหว่างตำบลมะม่วงสองต้น ตำบลโพธิ์เสด็จ และตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นักวิ่งยามเย็นในสวนสาธารณะและบนถนนพุทธภูมิได้รวมตันกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งเตรียมคบไฟมาจุดให้แสงสว่าง ขณะเดียวกันได้มีรถเครื่องเสียงเปิดไฟแสงสีพร้อม มาให้ความบันเทิงก่อนที่นักวิ่งจะตั้งขบวนวิ่งออกจากหน้าสวนหลวง ร.9 ไปบนถนนพุทธภูมิ ที่อยู่ในสภาพไฟฟ้าส่องสว่างบนถนนมืดสนิท ขณะเดียวกันรถเครื่องเสียงพร้อมไฟแสงสีได้นำขบวนไปสร้างสีสันขณะที่นักวิ่งได้หยุดแดนซ์อย่างสนุกสนาน เป็นระยะตามเส้นทางตลอดเส้นทางที่มีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร

นางอลิษา หนึ่งในสมาชิกวิ่งออกกำลังกายยามเย็น ระบุว่าสาเหตุที่ผู้ออกกำลังกาย ผู้ที่วิ่งบนถนนเส้นนี้มารวมตัวกันแล้วจุดไฟวิ่งกันนั้นเพื่อเป็นการทำให้เห็นว่าทุกคนมีความเดือดร้อนบนถนนเส้นนี้ ถนนสวยงามในเวลากลางวัน กลางคืนมืดสนิท มีคนใช้ถนนเส้นนี้ออกกำลังกายจำนวนหลายร้อยคนต่อวันโดยเฉพาะช่วงเย็นช่วงค่ำ อีกทั้งพ่อค้าแม่ค้าในหลายตำบลที่ต้องผ่านเส้นทางนี้ในช่วงก่อนรุ่งสางอีกเป็นจำนวนมาก มีการแจ้งไปหลายหน่วยงานหลายช่องทางเป็นปีแล้วทุกอย่างไม่มีการแก้ไข เราจึงเป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมทางสังคมเช่นนี้ขึ้น 

อย่างไรก็ตามในกรณีนี้เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอประเด็นความเดือดร้อนผ่านสื่อมวลชนหลายแขนงแล้ว ครั้งนั้นได้รับคำตอบเพียงว่า นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกโยธาธิการและผังเมืองเข้าพบและสั่งให้มีการเร่งแก้ไขปัญหา แต่ปรากฎว่ายังไม่มีการดำเนินการใดๆ เช่นเดียวกัน ทำให้ผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้ออกมารวมตัวทำกิจกรรมกันอีกครั้ง โดยหลายคนระบุว่าจะทำกิจกรรมในทำนองนี้ไปเรื่อยๆ เป็นระยะๆ เพื่อทำให้สังคมรับรู้จนกว่าจะมีการแก้ไขปัญหา