ชาวเน็ตทึ่ง! คำชมของ "ชัชชาติ" หลังเด็ก ม.1 บอกตรงๆ "ไม่ค่อยขยันเรียน" (มีคลิป)

ชาวเน็ตทึ่ง! คำชมของ "ชัชชาติ" หลังเด็ก ม.1 บอกตรงๆ "ไม่ค่อยขยันเรียน" (มีคลิป)
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ชมคลิปนาที ชัชชาติ เจอเด็ก ม.1 บอกตรงๆ ว่าไม่ค่อยตั้งใจเรียน ก่อนว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. จะชม อย่างน้อยก็ซื่อสัตย์ 

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากกรณีบทสนทนาระหว่าง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กับนักเรียนชาย ม.1 รายหนึ่งซึ่งให้คำตอบอย่างตรงไปตรงมาเมื่อถูกนายชัชชาติสอบถามว่าตั้งใจเรียนหรือไม่

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.20 น. ขณะ นายชัชชา และทีมงานลงพื้นที่บริเวณชุมชนเคหะบางบัว เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร เพื่อรับร้องเรียนจากชาวบ้าน

โดยมี นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่, นายตกานต์ สุนนทวุฒิ ว่าที่สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคเพื่อไทย, นายภิมุข สิมะโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน), นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท นักร้องชื่อดัง ร่วมลงพื้นที่ด้วย

โดยระหว่างนายชัชชาติและคณะ เดินสำรวจชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (เชิงสะพานไม้ 2) ได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนชายวัยมัธยมคนหนึ่ง โดยนายชัชชาติถามถึงโรงเรียนและระดับชั้นที่เรียนอยู่  ซึ่งนักเรียนก็ตอบว่า เรียนอยู่ที่โรงเรียนบางบัว ชั้น ม.1

และเมื่อว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ถามเด็กนักเรียนคนดังกล่าวว่า "ขยันเรียนไหมครับ" นักเรียนชาย ม.1 ก็ตอบออกไปตามตรงว่า "ไม่ค่อยครับ" ซึ่งนายชัชชาติ ก็ตอบว่า "น้องยังมีความซื่อสัตย์อยู่นะ ดีๆ ดีมาก"

ทั้งนี้ คำตอบดังกล่าวของนายชัชชาติทำเอาชาวทวิตเตอร์ถึงกับทึ่ง เพราะถ้าเป็นผู้ใหญ่คนอื่นเด็กคงโดนดุที่ไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งคำตอบดังกล่าวนอกจากจะแสดงทัศนคติของคนพูดแล้ว ยังทำให้เด็กกล้าแสดงออก รวมถึงซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองอีกด้วย