งงเลย! ทางม้าลายใหญ่อลังการ โผล่ในซอยเล็กๆ ผู้รับเหมาบอกแค่ว่า ได้งบมา

งงเลย! ทางม้าลายใหญ่อลังการ โผล่ในซอยเล็กๆ ผู้รับเหมาบอกแค่ว่า ได้งบมา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

งงเลย! ทางม้าลายอลังการ โผล่ในซอยเล็กๆ ถนนแคบๆ ผู้รับเหมาบอกแค่ว่า ได้งบมา คนในซอยถาม มันจำเป็นไหม ใครจะมาเดินข้าม

เจ้าของเฟซบุ๊ก Puog Pattaya โพสต์ภาพทางม้าลายสีขาวแดงขนาดใหญ่ พร้อมระบุข้อความว่า "เมืองพัทยาหัว....ทำทางม้าลายหน้าบ้านพี่สาวกูใครมันจะมาเดินข้ามวะ"

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปหายังบริเวณตรงทางจากนาเกลือ มุ่งหน้าไปวัดสว่างฟ้า ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ามีการกำลังตีเส้นจราจรอยู่โดยหน้าร้านรับซ่อมจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นถนนกว้างเพียง 3 เมตร มีการตีเส้นทางม้าลายซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าถนนถึงเกือบ 5 เมตร ซึ่งสร้างความงงงวยแก่คนบริเวณดังกล่าวอย่างมาก 

นายณัฐดนัย อายุ 47 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่าตนเองเป็นชาวนาเกลือ อยู่ตั้งแต่เล็กจนโต และเปิดกิจการร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณชอยสว่างฟ้าสาย 1 และ 2 มานานกว่า 30 ปี และก็ไม่เคยเจอทางม้าลายอะไรแบบนี้มาก่อน เพราะระยะทางแค่ในซอย กลับมีทางม้าลายขนาดใหญ่อยู่กลางซอย ใครมันจะมาเดินข้าม ถามกับช่างที่กำลังทาสีอยู่นั้นได้รับคำเพียงแค่ได้รับงบประมาณมา เลยต้องทำตาม เจ้าตัวถึงกับยืนผงะ อยู่พื้นที่ดังกล่าวมากว่า 30 ปีไม่เคยเจอ

 วอนถึงหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่ตรวจสอบมันเหมาะสมหรือไม่ อยากให้มาลบออก หรือมาดูว่าสมควรที่จะมีหรือไม่ เพราะได้รับความเดือดร้อน เวลาจะเอาของเข้าร้านก็จอดไม่ได้ เพราะที่บ้านเป็นร้านซ่อมรถ มีลูกค้ามาใช้บริการตลอดเวลา