ชาวบ้านสุดทน! ปล่อยสายเคเบิ้ลห้อยรุงรัง 2-3 เดือน ไร้หน่วยงานรับผิดชอบ

ชาวบ้านสุดทน! ปล่อยสายเคเบิ้ลห้อยรุงรัง 2-3 เดือน ไร้หน่วยงานรับผิดชอบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านหมู่ 1 ต.สำนักกระท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่สัญจรบนถนนสายบ้านฉาง-สำนักกระท้อน ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนในพื้นที่เมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ว่ามีสายเคเบิ้ลถูกวางระเนระนาด กองไว้บนทางเท้าริมถนน ด้านพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่ขับขี่ผ่านไปมา ก็รู้สึกไม่ปลอดภัย

นางเสาวคนธ์ ศรีเมฆ อายุ 46 ปี แม่ค้าขายน้ำกาแฟที่อยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ เปิดเผยว่า คนที่นำสายมากองไว้ไม่เก็บให้เรียบร้อย กองไว้ 2-3 เดือนแล้ว นางเสาวคนธ์ และก่อนหน้านี้มีรถจักรยานยนต์ขับผ่านและเลี้ยว สายเคเบิ้ลไปรัดขาเกี่ยวรถล้ม บาดเจ็บก็มี แต่ก็ไม่มีหน่วยงานไหน มาเก็บสายเลย ปล่อยไว้แบบนี้มานานมาก บางทีก็กลัวอาจจะถูกสายเคเบิ้ลหรือสายไฟช็อต เพราะไม่รู้สายที่ตก ตามเสาต่างๆ ริมถนน และสายที่ถูกกองไว้ จะเกิดการช็อตเมื่อไร

นางเสาวคนธ์ จึงอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจัดการนำสายเคเบิ้ลนี้ไปเก็บที่ปลอดภัยด้วย เพราะเกรงว่าชาวบ้าน และคนจับจ่ายซื้อของ รถผ่านไปมา จะได้รับอันตราย

นางสาคร ปิ่นทอง อายุ 48 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ปัญหาเรื่องสายเคเบิลนี้ ที่ถูกทิ้งไว้กับพื้นเป็นมานาน 2-3 เดือนแล้ว สายนี้ถูกม้วนๆ ยัดๆ ไว้ สาเหตุที่สายเคเบิ้ลห้อยตกลงมานั้นมาจากที่รถยนต์เทรลเลอร์เกี่ยวสายห้อยตกบ่อยครั้ง ไม่รู้สายอะไรบ้างที่ตกลงมา ยังดีที่ลงมาเก็บม้วนไว้ให้ บางครั้งสายที่ตกเกิดเพลิงลุกไหม้ก็มี

นางสาครยังบอกอีกว่า ตนรู้สึกกลัวอย่างมาก วันดีคืนดีเกิดไฟรั่วขึ้นมาจะทำอย่างไร แต่ก็ต้องทน ระมัดระวังกัน บางวันรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านขับผ่านช่วงกลางคืนก็มีถูกสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอล้มก็มี

ส่วนเรื่องของอุบัติเหตุนั้น นางสาครบอกว่า ยังไม่มีใครได้รับสิ่งอันตรายจากสายเคเบิ้ลก็จริง แต่ถ้ามีจะทำอย่างไร และสายนี้ไฟไหม้หลายรอบมาก แต่ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร