นาทีลุ้นระทึก กู้ภัยทำคลอดสาวท้องแก่กลางทาง หลังน้ำท่วมเชียงใหม่ ถนนถูกตัดขาด

นาทีลุ้นระทึก กู้ภัยทำคลอดสาวท้องแก่กลางทาง หลังน้ำท่วมเชียงใหม่ ถนนถูกตัดขาด

นาทีลุ้นระทึก กู้ภัยทำคลอดสาวท้องแก่กลางทาง หลังน้ำท่วมเชียงใหม่ ถนนถูกตัดขาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นาทีลุ้นระทึก กู้ภัยทำคลอดสาวท้องแก่กลางทาง หลังน้ำท่วมเชียงใหม่ ถนนถูกตัดขาด อดทนไปถึง รพ.ไม่ไหว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะโซนใต้ อำเภอจอมทอง ฮอด อมก๋อย แม่แจ่ม วิกฤติหนัก โดยเฉพาะเส้นทางสาย108 ฮอด-แม่สะเรียง ช่วงอุทยานแห่งชาติออบหลวงถูกน้ำแม่แจ่มล้นตลิ่งทำให้ถนนทรุดตัวยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาในช่วงดังกล่าวได้ต้องไปใช้เส้นทางเลี่ยงสาย จอมทอง-ดอยอินทนนท์-แม่แจ่ม-ม่สะเรียงแทน แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากเส้นทางแคบมี 2 ช่องจราจรบางช่วงไม่ม่ขอบทาง และฝนตกถนนลื่นแถมยังมีหมอกหนาด้วย

ขณะเดียวกันช่วงที่เกิดน้ำท่วมวานนี้มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Rattanapon KatanCom" ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง อ.ฮอด ได้โพสต์คลิปและภาพขณะที่กำลังช่วยเหลือหญิงท้องแก่ ที่เดินทางมาจากอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยรถยนต์ส่วนตัว เพื่อไปทำคลอดที่อำเภอฮอด จ.เชียงใหม่ ขณะที่กำลังขับรถมาถึงกิโลเมตรที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 108 สายฮอด-แม่สะเรียง เจอกับน้ำแม่แจ่มล้นตลิ่งที่ท่วมถนนจนต้องจอดรอ แต่หญิงท้องแก่มีอาการปวดท้องใกล้คลอดจนทนไม่ไหว จึงได้ขอความช่วยเหลือจากทีมกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง ทีมพยาบาลต้องทำคลอดบนรถรถกระบะของครอบครัวหญิงท้องแก่อย่างทุลักทุเล เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะนั้นเองก็ได้ประสานรถกระบะยกสูงของอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง เตรียมไว้ หลังจากที่ได้ทำคลอดเด็กทารกเพศชาย อย่างปลอดภัย ในเวลาประมาณ 15.45 น.(วันที่ 21 พฤษภาคม) จึงได้นำตัวทั้งแม่และลูก ขึ้นรถกระบะยกสูง ตัดสินใจลุยข้ามน้ำท่วมช่วงกิโลเมตรที่ 8-11 ข้ามไปส่งยังโรงพยาบาลอำเภอฮอด โดยแม่และลูกปลอดภัยทั้งคู่ โดยในโลกออนไลน์ต่างก็แสดงความชื่นชมการทำงาน และความเสียสละของ กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยเหลือแม่และลูกคู่นี้อย่างปลอดภัยหลายคนลุ้นว่าให้ตั้งชื่อลูกว่าน้องน้ำ หรือน้องน้ำเหนือด้วย

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ นาทีลุ้นระทึก กู้ภัยทำคลอดสาวท้องแก่กลางทาง หลังน้ำท่วมเชียงใหม่ ถนนถูกตัดขาด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook