เจ้าของมารับแล้ว "มูมู่" ลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นพลัดหลง ชื่อของน้องคือ นาตาชา โรมานอฟ

เจ้าของมารับแล้ว "มูมู่" ลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นพลัดหลง ชื่อของน้องคือ นาตาชา โรมานอฟ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของชาวจีนมารับแล้ว "มูมู่" ลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นพลัดหลง ตั้งชื่อให้ว่า นาตาชา โรมานอฟ ขอบคุณคนไทยที่ช่วยน้อง

(17 พ.ค.65) เวลา 20.30 น. ที่ สน.ลุมพินี ชายชาวจีน ซึ่งเป็นเจ้าของได้ติดต่อขอรับสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์เพศเมีย คืนเรียบร้อยแล้ว โดยนำรูปและคลิปวิดีโอที่ถ่ายคู่กับสุนัขตัวดังกล่าวมายืนยัน

Mr. Guo Xinyan อายุ 24 ปี เจ้าของสุนัข เล่าว่า ตนเพิ่งมาท่องเที่ยวในเมืองไทยประมาณ 2 เดือน ได้ซื้อสุนัขตัวนี้มาจากสวนจตุจักร ในราคา 4,000 บาท  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน (16 พ.ค.65 ) ช่วงเวลาฝนตก ตนเองได้นำสุนัขใส่กระเป๋ารูดซิป วางบนเก้าอี้ในสวนลุมพินี และได้ออกไปซื้อร่ม หลังจากเดินกลับมาก็ไม่เห็นสุนัขแล้ว

ขอขอบคุณคนไทยและตำรวจที่มีน้ำใจ ตอนแรกยังไม่ได้ตั้งชื่อสุนัข ซึ่งจากนี้ตั้งใจว่าจะตั้งชื่อให้ว่า "นาตาชา โรมานอฟ" และในภาษาจีน ชื่อ ก้วยก้วย แปลว่า "น่ารัก"

สำหรับสุนัขตัวดังกล่าว ช่วงค่ำของวันที่ 16 พ.ค. ส.ต.อ. ฉัตรชัย คุณวงศ์ และ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ไกรสวรรค์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ลุมพินี ได้รับแจ้งมีสุนัขพลัดหลง ก่อนไปตรวจสอบ พบสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ บริเวณคอนโดฯ Life wireless ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ จึงเก็บมาดูแลที่ สน. ลุมพินี ตั้งชื่อให้สุนัขใหม่ว่า "มูมู่" และมีการประกาศตามหาเจ้าของ จนกระทั่งเจ้าของมารับกลับคืนดังกล่าว