7 วันปาฏิหาริย์! พบแล้ว ยายชาวเยอรมัน วัย 76 ปี ป่วยอัลไซเมอร์ หายตัวที่ภูเก็ต

7 วันปาฏิหาริย์! พบแล้ว ยายชาวเยอรมัน วัย 76 ปี ป่วยอัลไซเมอร์ หายตัวที่ภูเก็ต
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

7 วันปาฏิหาริย์! พบแล้ว ยายชาวเยอรมัน วัย 76 ปี ป่วยอัลไซเมอร์ หายตัวที่ภูเก็ต สภาพอิดโรยแต่ปลอดภัยดี

จากกรณี คุณยายบาบาร่า วัย 76 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เดินทางมาเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต มีอาการป่วยอัลไซเมอร์ เดินหายออกจากโรงแรม เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่รวมพลกันหลายหน่วย หลายฝ่าย ออกตามหายายบาบาร่า ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.65 นับจนถึงวันนี้ ครบ 7 วันที่หายไป เจ้าหน้าที่ค้นหากันอย่างเต็มที่ และเต็มใจ ตลอด 7 วันที่ผ่านมา ทั้งทางบก ทางอากาศ และทางน้ำ

ล่าสุดมีข่าวดี เจ้าหน้าที่เจอคุณยาย นอนขดอยู่ในซอกโขดหิน สวมชุดชั้นใน กับกางเกง ส่วนเสื้อและเสื้อคลุมจมน้ำอยู่ข้างๆ คุณยายอยู่สภาพที่อิดโรย อ่อนแรง ไม่มีแรงแม้แต่จะพูด แต่มีสติพอที่จะตอบโต้กับล่ามที่พูดคุยกับผ่านโทรศัพท์ได้

ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ตำรวจเเละกู้ชีพเข้ามาถึงจุดที่พบคุณยาย ช่วยประเมินอาการเบื้องต้น พบว่าออกซิเจนในเลือกปกติ การหายใจปกติ แต่วัดการเต้นของชีพจรไม่ได้ เนื่องจากว่า มือจุ่มน้ำนานเเล้วเปื่อย ไม่สามารถวัดได้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ช่วยกัน พยุงคุณยายขึ้นเปลสนาม และใช้เเรงเจ้าหน้าที่ผู้ชาย พยุงยายขึ้นมาด้านบนเเล้วนำส่งโรงพยาบาล นาทีแรกที่น้องสาวเจอคุณยายบาบาร่า น้ำตาก็ไหลออกมาไม่รู้ตัว เข้าไปจับมือ พร้อมกับเรียกชื่ออยู่ตลอดเวลาและจับมือพี่สาวไม่ห่าง หลังจากนั้น เจ้าหน้าได้นำตัวคุณยายส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาตัว ก่อนจะบินกลับในวันที่ 25 พ.ค.65 นี้

ด้านตำรวจท่องเที่ยว เผยว่า ได้ออกมาตรการการดูเเลนักท่องเที่ยวที่มีความเสี่ยงต่างๆ ไว้อยู่แล้ว พร้อมทั้งได้ประสานทางอุทยานสำรวจเส้นทางต่างๆ เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวสูญหาย เเละจะติดกล้องวงจรปิด เส้นทางเข้า - ออก และป้ายเตือนต่างๆ มีเวลากำชับชัดเจนขึ้น