หลวงพี่ 2 รูปขับรถส่าย เป่าแอลกอฮอล์พุ่งพรวด คอตกเจอพญานาคลงโทษอย่างหนัก

หลวงพี่ 2 รูปขับรถส่าย เป่าแอลกอฮอล์พุ่งพรวด คอตกเจอพญานาคลงโทษอย่างหนัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลวงพี่ 2 รูปขับรถส่าย เป่าแอลกอฮอล์พุ่งพรวด คอตกเจอพญานาคลงโทษอย่างหนัก อ้างญาติโยมถวายมา 3 ขวด จำใจรับแต่ดื่มหมดเลย 

(15 พ.ค.65)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 19.20 น. ศูนย์วิทยุ 191 วิมาน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งว่ามีรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน กก 3207 อุบลราชธานี มีพระเป็นคนขับ ขี่สวนเลน ขับขี่ส่ายไปมา ที่บริเวณสามแยก เดช – พิบูลฯ ต.วาริน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี  คล้ายมีอาการเมาสุรา หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.อภิชาติ ภาพันธ์ รอง สวป.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังเข้าสกัดจับ พบผู้ขับขี่และผู้ที่นั่งมากับรถเป็นพระภิกษุ 2 รูป ทราบชื่อ พระสุทธิภัณฑ์ อายุ 41 ปี เป็นคนขับ

ส่วนพระที่นั่งคู่มาด้วยทราบชื่อ พระมนต์ชัย อายุ 43 ปี ทั้งคู่เป็นพระลูกวัดพระคุณศรี ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี จึงเชิญตัวมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่า พระสุทธิภัณฑ์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด 158 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระมนต์ชัย มีปริมาณแอลกอฮอล์ 111 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงจับกุมพระทั้งคู่แล้วนำตัวไปทำการสึก พร้อมแจ้งข้อหาพระสุทธิภัณฑ์ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุรา ส่งตัวให้ พ.ต.ท.อนันตชัย คำด้วง สารวัตรเวร(สอบสวน) ดำเนินคดี ส่วนพระมนต์ชัย หลังทำการสึก เจ้าหน้าที่ไม่ได้ควบคุมตัว เพราะไม่มีความผิด เนื่องจากเป็นผู้โดยสาร

จากการสอบถามพระมนต์ชัย กล่าวว่า ได้รับกิจนิมนต์จากเพื่อนที่บ้านบ้งมั่ง ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ เพื่อนได้ถวายเครื่องดื่ม 3 ขวด บอกเป็นยาชูกำลังสมุนไพร จึงได้พากันดื่มเข้าไปจนเมา "ไม่อยากโทษญาติโยมที่ถวายเครื่องดื่มให้ฉัน แต่ก็ต้องทำใจรับ พญานาคจึงลงโทษพระอย่างหนัก"