เจ้าบ่าวหื่นขึ้นศาล ฉุดเพื่อนเจ้าสาว วันแต่งยังส่งข้อความขอโทษ-บอกให้กินยาคุม

เจ้าบ่าวหื่นขึ้นศาล ฉุดเพื่อนเจ้าสาว วันแต่งยังส่งข้อความขอโทษ-บอกให้กินยาคุม

เจ้าบ่าวจอมหื่น ถูกศาลตัดสินว่าผิดจริง หลังฉุดเพื่อนเจ้าสาวไปล่วงละเมิดทางเพศ ในงานปาร์ตี้ล่องเรือก่อนงานแต่ง

แดเนียล คาร์นีย์ วัย 30 ปี ถูกศาลประจำเขตมอนโร เคาน์ตี ตัดสินว่ามีความผิดจริงตามข้อกล่าวหาว่าพยายามล่วงละเมิดทางเพศ ทำร้ายร่างกาย ใช้กำลังบีบบังคับเพื่อทำอนาจารบุคคลอื่น มีเพียงข้อหาพยายามข่มขืนผู้ตกเป็นเหยื่อในขณะที่หมดสติ ที่ศาลตัดสินว่าเขาไม่มีความผิด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2562 โดย คาร์นีย์ พยายามที่จะล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาว วัย 29 ปี ซึ่งอยู่ในกลุ่มเพื่อนเจ้าสาว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างการล่องเรือของกลุ่มเพื่อนเพื่อร่วมงานฉลองให้เจ้าสาวไปตามแม่น้ำเดลาแวร์

เพื่อนเจ้าสาว ให้การว่า คาร์นีย์ กัดเธอและใช้กำลังยึดตัวเธอไว้ จากนั้นเธอก็สลบไปอีก เมื่อเธอรู้สึกตัวก็พบว่าท่อนล่างของเธอเปลือยอยู่ และพบว่าคาร์นีย์กำลังคร่อมตัวเธอไว้

เมื่อเจ้าสาวสังเกตเห็นว่าเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวไม่อยู่ เธอจึงออกตามหา และพบคนทั้งคู่ในห้องอาบน้ำในบริเวณห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนที่เจ้าสาวจะร้องกรี๊ดใส่เจ้าบ่าวและวิ่งไปหาหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาวของเธอ

เช้าวันรุ่งขึ้น คาร์นีย์ ได้โทรมาหาเพื่อนเจ้าสาวเพื่อขอโทษ และยังส่งข้อความมาหาเธอเพื่อกล่าวขอโทษอีกครั้งในวันแต่งงานของเขา รวมถึงบอกให้เธอกินยาคุมฉุกเฉินด้วย

คาร์นีย์ ให้การว่า เพื่อนเจ้าสาวเป็นฝ่ายยั่วยุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และตามเขาเข้าไปในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเอง พร้อมยืนยันว่าเขาไม่ได้ข่มขืนเธอ ขณะที่ทนายความของเขาก็พยายามชี้ให้เห็นว่าฝ่ายหญิงมีสติ รู้ตัวตลอด และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสมยอมร่วมกันทั้งสองฝ่าย

ด้าน นิโคล คาร์นีย์ ภรรยาของคาร์นีย์ ให้การในคำแก้ต่างของสามี โดยบอกกับศาลว่าเมื่อเธอพบเขาและเพื่อนเจ้าสาวของเธอในห้องอาบน้ำในบริเวณห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และผู้หญิงคนนั้น "มีสติและรู้ตัว"

เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบภาพเพื่อนเจ้าสาวที่เดินโซซัดโซเซไปตามห้องโถง ก่อนที่คาร์นีย์จะฉุดเธอไปยังห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ซึ่งในตอนแรกเขายอมรับกับตำรวจว่าทำเช่นนั้นจริง แต่ให้การในศาลว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสมยอม ไม่ใช่การล่วงละเมิด

หลังงานแต่งงาน เพื่อนเจ้าสาวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ และไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจโดยแพทย์ ซึ่งพบรอยฟกช้ำ 13 รอยทั่วร่างกายของเธอ

ทนายความของคาร์นีย์ อ้างว่า ผู้หญิงคนนี้ได้รับบาดเจ็บจากการตกลงไปในน้ำหลายครั้งในระหว่างการล่องเรือ แต่อัยการกล่าวว่าจากการประเมินทางการแพทย์ของเธอ อาการของเธอสอดคล้องกับการล่วงละเมิดทางเพศ

ทั้งนี้ คาร์นีย์ มีกำหนดเข้ารับฟังการตัดสินโทษที่เขาจะต้องได้รับในวันที่ 26 ก.ค. ที่จะถึงนี้ โดยเขาได้รับอนุญาตให้ประกันตัวออกไปก่อนด้วยวงเงิน 750,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 26 ล้านบาท)