เศร้า พบศพเจ้าหน้าที่อุทยานกลางป่า หลังพานักท่องเที่ยวขึ้นดอย ผล ATK เป็นบวก

เศร้า พบศพเจ้าหน้าที่อุทยานกลางป่า หลังพานักท่องเที่ยวขึ้นดอย ผล ATK เป็นบวก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่อุทยานหายตัว หลังเป็นไกด์พานักท่องเที่ยวขึ้นดอยขุนตาล พบเป็นศพกลางป่าไม่ทราบสาเหตุ ผลตรวจ ATK เป็นบวก

(15 พ.ค.65) เจ้าหน้าที่กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาล ตำบลปงยางคก แพทย์เวร รพ.ห้างฉัตร ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ประจำอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เดินเท้าขึ้นดอยขุนตาลไปตรวจสอบ บริเวณป่าลึกพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล หลังรับแจ้งว่ามีคนพบศพ เจ้าหน้าที่ของอุทยาน เสียชีวิต จุดเกิดเหตุใกล้กับอ่างเก็บน้ำแม่ไพร บ้านทุ่งหก ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร

เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าป่าขึ้นบนสันเขาประมาณ 6 กิโลเมตร เพื่อไปนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา โดยการนำศพผู้ตายลงมาจากเขานั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ประจำอุทยาน อาศัยความชำนาญ เดินเท้าเข้าไปในป่า แล้วต้องนำศพลงมาใส่กับไม้คาน แล้วแบกลงมาจากเขา ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำศพไปส่งที่โรงพยาบาลห้างฉัตรลำปาง

เบื้องต้นทราบชื่อ ผู้เสียชีวิตคือ นายบุญญฤทธิ์ กาวิตา อายุ 49  ปี เป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ผู้เสียชีวิตได้หายไปตั้งแต่เย็นวันที่ 14 พ.ค.  หลังจากนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวบนดอยขุนตาล   คาดว่าหลังจากส่งนักท่องเที่ยวแล้ว ผู้ตายอาจจะเดินกลับมา แล้วอาจจะเกิดเป็นลมจนเสียชีวิตดังกล่าว จนกระทั่งมีคนพบศพนอนเสียชีวิตอยู่กลางป่าจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ของอุทยานทราบ 

หลังนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากบนดอย ตรวจ ATK เบื้องต้น พบว่าผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก อย่างไรก็ตามสำหรับการเสียชีวิตในครั้งนี้  ต้องรอการชันสูตรศพของทางแพทย์ของโรงพยาบาลอีกครั้ง