แข้งสาวประเดิมสนามสวยไล่ถล่มเสือเหลืองไม่เลี้ยง

ฟุตบอลหญิง เวียงจันทน์เกมส์ ซึ่งมี 5 ทีม ไทย, ลาว, มาเลเซีย, เวียดนาม และพม่า เตะพบกันหมดในรอบแรก ประเดิมฟาดแข้งเป็นวันแรก เมื่อ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา แชมป์เก่า นักเตะสาวทีมชาติไทย ลงเตะนัดแรกเป็นคู่เปิดสนาม เจอกับ สาวเสือเหลือง มาเลเซีย ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว กรุงเวียงจันทร์ เปิดเกมครึ่งแรก ทีมไทยเหนือกว่ามาก เป็นฝ่ายพับสนามบุกมาเลเซียอยู่ข้างเดียว และมาได้ประตูขึ้นนำลูกแรก 1-0 ในนาทีที่ 15 เมื่อ สุนิสา สร้างไธสง ลากเข้ากรอบเขตโทษแล้วโยนใส่พานให้ กัปตันทีม สุภาภรณ์ แก้วแบน โขกเข้าไปตุงตาข่าย

จากนั้นเกมของไทยก็ลื่นไหล อีกแค่ 3 นาทีต่อมา ในนาทีที่ 18 นิสา ร่มเย็น หลุดเดี่ยวเข้าไปซัดลูกที่ 2 ให้ไทยนำห่าง 2-0 และเป็น 3-0 อย่างรวดเร็วจากการทำชิ่งกันให้ ชิดตะวัน ชาวงษ์ ลากเข้าไปยิงไม่เหลือซากในนาทีที่ 21 โดนเข้าไป 3 เม็ด และลูกที่ 4 พิสมัย สอนไสย์ หทีมไทยสับไกจ่อ ๆ เข้าไปเป็น 4-0 ในนาทีที่ 28 ถัดมา 5 นาที ในนาทีที่ 33 มิดฟิลด์เชิงสูงของไทย จันทร์เพ็ญ สีเสริม ยิงห่างเป็น 5-0

นาทีที่ 34 สุภาภรณ์ แก้วแบน หลุดเดี่ยวจากครึ่งสนามยิงเป็น 6-0 ซึ่งเป็นประตูที่ 2 ของกัปตันทีมสาวไทยในเกมนี้ และนาทีที่ 39 กาญจนา สังข์เงิน ลากไปยิงอีกตุงเป็น 7-0 ก่อน ที่จะปิดท้ายครึ่งแรกด้วย นิสา ร่มเย็น ซัดประตูที่ 2 ของตัวเองในนาทีที่ 42 ให้สาวไทยนำอยู่ในครึ่งแรก 8-0

ครึ่งหลัง ไทยหนีไป 9-0 จาก ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์ ในนาทีที่ 51 ตามมาด้วยประตูที่ 10 ในนาทีที่ 56 จาก พิสมัย สอนไสย์ กะซวกประตูที่ 2 ของตัวเอง และนาทีที่ 70 กัปตันทีมเชิงสูง สุภาภรณ์ แก้วแบน ทำแฮตทริกสำเร็จยิงลูกที่ 3 ของตัวเองในเกมนี้ให้ทีมไทยนำไปสุดกู่ 11-0 ทำให้สาวมาเลเซียเริ่มออกอาการท้อจนมาโดนเพิ่ม อีก 3 ลูก จาก สุนิสา สร้างไธสง นาทีที่ 77 เป็น 12-0, อรทัย ศรีมะนี นาทีที่ 81 เป็น 10 และ พิสมัย สอนไสย์ มายิงปิดท้ายพร้อมกับทำแฮต ทริกสำเร็จอีกคนในนาทีที่ 85 ให้ทีมสาวไทยถล่มมาเลเซียพรุน 14-0

ด้าน มร.เฟรเดอริโก้ โรดริเกวซ เด โอลิเวียร่า กุนซือบราซิลของทีมชาติเปิดเผยว่า ในเกมนัดหน้าวันที่ 6 ธ.ค.กับพม่าถือว่าเป็นเกมที่หนักและยากมาก สำหรับฟุตบอลหญิง คู่ที่ 2 เจ้าภาพ ลาวเสมอกับพม่าไปสนุก 1-1 โดย ลาวยิงได้ก่อนจาก โสภาวัน ฝ้ายวัน ในนาทีที่ 33 ก่อน ที่พม่าจะมาตีเสมอได้จาก ไม นิลาทเว ในนาทีที่ 35 ส่วนฟุตบอลชาย สาย A อีกคู่ เวียดนาม ชนะ ติมอร์ เลสเต 4-0.

เรื่องล่าสุดของหมวด กีฬา

ดูหมวด กีฬา ทั้งหมด