กองทัพเรือสุดเสียใจ ทหารเมากร่างที่สนามบิน สั่งตั้งกรรมการสอบ-ลงโทษทางวินัย

กองทัพเรือสุดเสียใจ ทหารเมากร่างที่สนามบิน สั่งตั้งกรรมการสอบ-ลงโทษทางวินัย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กองทัพเรือ เสียใจ "พันจ่าเอก" พูดเรื่องมีระเบิดกลางสนามบินหาดใหญ่ แถมอ้างเป็นองครักษ์ ล่าสุด โดนเรียกตัว ตั้งกรรมการสอบสวน

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายรายหนึ่งมีลักษณะคล้ายมึนเมา ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายในท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา บริเวณจุดตรวจเอ็กซเรย์ร่างกายและสัมภาระ บอกกับเจ้าหน้าที่สนามบินว่ามีระเบิด ก่อนจะอ้างว่าเป็นองครักษ์ เคลียร์นายกฯ ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการของกองทัพเรือ ชั้นยศพันจ่าเอก ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่มายังท่าอากาศยานดอนเมือง

โดยพฤติกรรมและกิริยาวาจาที่ปรากฏในคลิป เป็นการละเมิดมาตรา 22 พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. 2558 ที่มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการกระทำดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้เรียกตัวให้เข้ารายงานตัวต้นสังกัดในโอกาสแรก รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวอีกว่า กองทัพเรือ ต้องขออภัยกับท่าอากาศยานหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานทุกท่าน ที่กำลังพลของกองทัพเรือคนดังกล่าวกระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแสดงกิริยาวาจาที่ไม่สมควร

ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอ ในการประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งของประชาชน ดังนั้นจึงขอให้เชื่อมั่นในกองทัพเรือว่าจะต้องลงโทษข้าราชการที่กระทำความผิดเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อไป