ข่าวสั้นรอบโลก

แก๊งรีดไขมัน

ผู้บัญชาการตำรวจเปรู ได้ปลดหัวหน้าหน่วยสอบสวนเมื่อวันอังคาร ท่ามกลางคำกล่าวหาว่า ตำรวจหลายคนอาจสร้างเรื่องเกี่ยวกับแก๊งรีดไขมันมนุษย์ไป ขาย โดยเมื่อไม่นานนี้ ตำรวจประกาศว่า พวกเขาได้จับกุมสมาชิกแก๊งโจร ซึ่งสารภาพว่าได้ฆ่าประชาชน 5 ราย เพื่อรีดเอาไขมันไปขายให้แก่บริษัทผลิตเครื่อง สำอางในยุโรป นอกจากนี้ พลตำรวจเอกมิ กูเอล ฮิดัลโก ประกาศปลดพลตำรวจเอกเฟลิกซ์ มูร์กา และพันตำรวจเอกฮอร์เก มี เจีย เพราะสงสัยว่า ตำรวจอาจมีส่วนเกี่ยว ข้องในคดี

เศรษฐกิจดูไบยังแกร่ง

ชี้ค คาลิฟา บิน ซาเอ็ด อัล-นาฮายาน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พยายามลดความวิตกของนักลงทุนกรณีพิษหนี้ดูไบเวิลด์ ย้ำเศรษฐกิจของดูไบยังคงแข็งแกร่ง โดยเผยว่าเศรษฐกิจของนครรัฐดูไบยังคงแข็งแกร่งและดำเนินไปได้ด้วยดี พร้อมกับยืนยันว่า ดูไบจะไม่ล้มลงจากวิกฤติการเงินโลกที่เกิดขึ้นในขณะนี้ พร้อมทั้ง ชี้ค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคทูม เจ้าผู้ครองนครรัฐดูไบ ที่สร้างความเจริญให้กับดูไบมาอย่างต่อเนื่อง

ทำลูกเสียชีวิต

หนังสือพิมพ์เดอะ ซัน ของอังกฤษรายงานว่า ผู้หญิงคนหนึ่งทำให้ลูกวัย 4 สัปดาห์ เสียชีวิตบนเครื่องบิน เพราะเผลอนอนหลับทับลูกขณะกำลังให้นม เดอะ ซัน ระบุว่า แม่ลูกอ่อนชาว อียิปต์ วัย 29 ปี เผลอหลับขณะให้นมลูหว่างที่โดยสารเครื่องบินสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ จากกรุงวอชิงตัน ของสหรัฐ สู่คูเวต แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมาก็พบว่าไปทับทารกจนหายใจไม่ออก ส่งผลให้เครื่องบินต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษเพื่อช่วยชีวิตทารกรายนี้

อำมหิต

ตำรวจสหรัฐเปิดเผยว่า บุคคล 3 ราย ซึ่งเห็นชายคนหนึ่งสลบไม่ได้สติและเสียชีวิตในห้องรอคอยฉุกเฉิน ได้เข้าชิงทรัพย์ชายดังกล่าว แทนที่จะให้ความช่วยเหลือ ข่าวแจ้งว่า นายโจอาคิน ริเวรา วัย 63 ปี ซึ่งรออยู่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลในเมืองฟิลาเดลเฟียนานเกือบ 80 นาที หลังจากบ่นว่าปวดด้านข้าง แต่ต่อมาได้เสียชีวิตลง เพราะหัวใจวายอย่างไรก็ตาม จากกล้องวงจรปิดพบว่าบุคคลทั้งสามที่คุยกับนายริเวรา ก่อนที่เขาตาย ได้ฉกนาฬิกาข้อมือไปด้วย

มาริลีนพี้กัญชา

จากภาพบันทึกวิดีโอที่มีการนำมาเปิดเผยพบ มาริลีน มอนโร ดาราหญิงชื่อดังกำลังสูบกัญชา โดยวิดีโอดังกล่าวซึ่งเป็นภาพสีได้ถูกนำมาจากบ้านพักส่วนตัวของเธอในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ของสหรัฐ ที่เมื่อไม่นานนี้ได้ถูกขายให้แก่เคยา มอร์แกน นักสะสมของเก่าในราคา 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 9 ล้านบาท ซึ่งมอร์แกน ได้อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพลิขสิทธิ์ เพื่อนำไปประมูลขายในอีเบย์ในปลายสัปดาห์นี้

ชุมนุมผู้นำโล />

รัฐบาลเดนมาร์ก แถลงเมื่อวันอังคารว่า บรรดาผู้นำโลกเตรียมเข้าประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลง สภาพภูมิอากาศในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 7-18 ธ.ค.นี้ ซึ่งส่งเสริมโอกาสที่ข้อตกลงฉบับใหม่ของสหประชาชาติ หรือยูเอ็นในการต่อสู้โลกร้อน จะบรรลุความเห็นชอบได้ โดยจำนวนผู้นำที่จะเข้าร่วมการประชุมเพิ่มจากเดิม 65 ประเทศเป็น 98 ประเทศแล้วจากสมาชิกทั้งหมดของยูเอ็น 192 ประเทศ

อ้างบึ้มรถไฟรัสเซีย

คอเคซัส เอมิเรต กลุ่มหัวรุนแรงออกมาอ้างความรับผิดชอบเหตุลอบวางระเบิดขบวนรถไฟโดยสารรัสเซียเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่สอบสวนสืบสวน ระบุว่า การโจมตีที่มีการวางแผนเป็นอย่างดี เป็นรูปแบบการโจมตีของกบฏเชชเนีย โดยกลุ่มหัวรุนแรงคอเคซัส เอมิเรต ระบุในแถลงการณ์ที่โพสต์ลงในเว็บไซต์ของกบฏเชชเนียว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีดังกล่าว ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 26 คน และบาดเจ็บประมาณ 100 คน.

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด