ฮือฮาทั้งตำบล ยายวัย 84 ป่วยติดเตียง 5 ปี หลังฉีดวัคซีนโควิด ลุกขึ้นนั่ง-กินข้าวปร๋อ

ฮือฮาทั้งตำบล ยายวัย 84 ป่วยติดเตียง 5 ปี หลังฉีดวัคซีนโควิด ลุกขึ้นนั่ง-กินข้าวปร๋อ

ฮือฮาทั้งตำบล ยายวัย 84 ป่วยติดเตียง 5 ปี หลังฉีดวัคซีนโควิด ลุกขึ้นนั่ง-กินข้าวปร๋อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยายวัย 84 ปี ป่วยติดเตียงมานานกว่า 5 ปี ได้รับวัคซีนโควิด-19 ลุกขึ้นนั่งรับประทานอาหารปร๋อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเหตุการณ์แปลกเกิดขึ้นในหมู่บ้านดอนเกตุ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชุย จ.นครราชสีมา หลังจากที่มีผู้สูงอายุซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงรายหนึ่ง ป่วยติดเตียงมานานกว่า 5 ปี พอได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วอาการดีขึ้น สามารถกลับมามีร่างกายแข็งแรง รับประทานอาหารเองได้ จนเป็นที่ฮือฮาของชาวบ้านทั้งตำบล

ล่าสุด วันนี้ (17 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 168 หมู่บ้านดอนเกตุ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พบกับ นางแฉล้ม หวลระลึก อายุ 84 ปี นั่งอยู่บนเก้าอี้ กำลังรับประทานอาหารเช้าอย่างเอร็ดอร่อย สีหน้าอาการสดชื่น ไม่มีทีท่าของคนที่เคยเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาก่อนเลย

จากการสอบถาม นางโสรยา หวลระลึก ผู้เป็นลูกสาว เล่าว่า นายแฉล้ม แม่ของตนเองนั้น มีโรคประจำตัวหลายโรค อาทิ โรคเส้นเลือดตีบ หัวใจโต ความดับสูง และไขมันในเส้นเลือดมาก เป็นต้น จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 5 ปีแล้ว

ขณะที่ป่วยติดเตียง พูดไม่ได้ ร่างกายแขน ขา ไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ตอนรับประทานอาหารก็ต้องมีคนคอยป้อนให้ตลอด ถ้าป้อนอาหารไม่ดี ก็จะมีอาการสำลักอาหาร ลูกๆ ถึงกับหมดหวังแล้วที่จะทำให้แม่กลับมามีชีวีตได้ปกติ

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 ได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ พอ.สว. นำวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งเป็นวัคซีนพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒนวรขัตติยราชนารี มาฉีดให้กับแม่ของตนเอง

หลังจากนั้นเพียง 2 วัน ปรากฏว่าแม่ของตนเองเริ่มมีอาการตอบสนองทางร่างกายดีขึ้น แขน ขา เริ่มขยับเองได้ เริ่มช่วยเหลือตัวเองได้ เช่น หยิบแก้วน้ำดื่มเอง และลุกขึ้นนั่งใช้ช้อนตักอาหารรับประทานเองได้ อีกทั้งยังไม่มีอาการสำลักอาหารเหมือนที่เคยเป็น

นอกจากนี้ ยังสามารถพูดโต้ตอบได้อีกด้วย ทำให้ตนเองและครอบครัวรู้สึกแปลกใจ และดีใจมาก ซึ่งลูกๆ เชื่อว่าเป็นผลมาจากการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตอนนี้จึงมีความหวังว่าแม่จะกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นในเร็วๆ นี้ 

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ฮือฮาทั้งตำบล ยายวัย 84 ป่วยติดเตียง 5 ปี หลังฉีดวัคซีนโควิด ลุกขึ้นนั่ง-กินข้าวปร๋อ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook