เจ้าของช็อก ชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในบ้านนับปี อ้างซื้อมา 5 ล้าน ต่อเติมจนพังทั้งหลัง

เจ้าของช็อก ชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในบ้านนับปี อ้างซื้อมา 5 ล้าน ต่อเติมจนพังทั้งหลัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของช็อก บ้านตากอากาศสร้างทิ้งไว้ เพิ่งรู้มีชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในบ้านนับปี อ้างซื้อมา 5 ล้าน ต่อเติมตกแต่งใหม่หมดจนพังทั้งหลัง 

(11 ม.ค.65) เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากยายตั๋น อายุ 70  ปี อยู่บ้านหนองบอน ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย พี่สาวของเจ้าของบ้าน ว่าเมื่อวันที่ 9 ม.ค.65 ที่ผ่านมา มีชายนิรนามไม่ทราบว่าเป็นใคร เข้ามาอยู่ในบ้านพักตากอากาศที่ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ของญาติที่สร้างไว้แต่ไม่ได้ไปอยู่

โดยชายคนดังกล่าวเข้ามาอยู่นานเกือบปีทั้งที่ไม่รู้จัก แจ้งไปยัง พ.ต.ต.ยงยุทธ พลซา พงส.สภ.วังสะพุง และกำนันเขาหลวง เดินทางไปตรวจสอบ พบชายนิรนามทราบชื่อภายหลังว่า นายธันวา อายุ 32 ปี ชายวิกลจริต มีบ้านอยู่บริเวณดังกล่าว

ยายตั๋น เล่าว่า เจ้าของบ้านชื่อ นางสาวสุภาวดี อยู่ที่อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สร้างไว้เพื่อพักผ่อนตอนกลับมาที่ จ.เลย และไม่ค่อยมาอยู่ จึงประกาศขาย ภายในบ้านมีเฟอร์นิเจอร์ครบทุกอย่าง แต่จู่ๆ นายธันวา เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านนานเกือบปีโดยไม่รู้ เปลี่ยนแปลงสภาพบ้านจนพังเสียหายหมด เห็นสภาพบ้านของญาติแล้วแทบเป็นลม

โดยนายธันวาอ้างว่าซื้อบ้านมาในราคา 5 ล้านบาท ตกแต่งบ้านไปกว่า 2 ล้านบาท พร้อมโชว์โฉนดที่ดินที่ถ่ายเอกสารและนำปากกาสีแดงมาเขียนที่ครุฑ เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านเกือบปีแล้ว จากการพูดคุยพบว่านายธันวา มีอาการสภาพจิตไม่ปกติ จึงขอให้ทางตำรวจนำตัวออกจากบ้าน นำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.วังสะพุง และไปตรวจสภาพจิตที่โรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์