ยะเยือก! บ้านใหม่ร่องกล้าพิษณุโลก อุณหภูมิยอดหญ้า -1 องศา แม่คะนิ้งเกาะรถ

ยะเยือก! บ้านใหม่ร่องกล้าพิษณุโลก อุณหภูมิยอดหญ้า -1 องศา แม่คะนิ้งเกาะรถ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนาวเย็นยะเยือก บ้านใหม่ร่องกล้าพิษณุโลก อุณหภูมิยอดหญ้า -1 องศา แม่คะนิ้งเกาะรถขาวโพลน

(5 ธ.ค.64) เช้านี้ที่ บ้านใหม่ร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิยอดหญ้าลดต่ำลงเหลือ -1 องศาเซลเซียส จนทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้ง บริเวณกลางหมู่บ้าน

นางพิมลมาศ ภักดีสอนสังสิต ชาวบ้านใหม่ร่องกล้าและให้บริการที่พักโฮมสเตย์ เปิดเผยว่าเช้านี้ได้พานักท่องเที่ยวออกมาถ่ายภาพบันทึกเหตุการณ์ปรากฏการณ์ธรรมชาติในครั้งนี้เอาไว้ ซึ่งแม่คะนิ้งในวันนี้ได้เกิดขึ้นไปทั่วบริเวณไม่ว่าจะเป็นหลังคามุงแฝก หลังรถยนต์ และกล่อง นักท่องเที่ยวที่มาพักค้างแรมโฮมสเตย์ในหมู่บ้านใหม่ร่องกล้าต่างรู้สึกประทับใจที่ได้สัมผัสกับอากาศหนาวจัดและได้เห็นแม่คะนิ้ง พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกสมกับความตั้งใจ และสภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้ชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต้องผิงไฟในตอนเช้าเพื่อคลายความหนาวเย็น พร้อมกับสวมใส่เสื้อกันหนาวและห่มผ้าห่มไปด้วย 

บ้านใหม่ร่องกล้าเป็นหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ตั้งอยู่กลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งเป็นประจำทุกปีในช่วงอากาศหนาวเย็นจัดช่วงเดือนธันวาคมและมกราคม สำหรับผู้สนใจต้องการสัมผัสความหนาวเย็นจัดสามารถติดต่อสอบถามโฮมสเตย์ที่เปิดให้บริการในหมู่บ้านใหม่ร่องกล้าได้ มีให้บริการหลายแห่งพิษณุโลก