3 นักโทษ ปีนฝ้า-โรยตัวแหกคุกเรือนจำคลองด่าน หนีไปได้แค่ 2 ชม.โดนจับกลับมา

3 นักโทษ ปีนฝ้า-โรยตัวแหกคุกเรือนจำคลองด่าน หนีไปได้แค่ 2 ชม.โดนจับกลับมา

3 นักโทษ ปีนฝ้า-โรยตัวแหกคุกเรือนจำคลองด่าน หนีไปได้แค่ 2 ชม.โดนจับกลับมา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

3 นักโทษ ปีนฝ้าก่อนใช้ถุงขยะผูกต่อเป็นเชือก โรยตัวหนีจาก รพ.สนาม เรือนจำคลองด่าน ไม่ทันได้ไปไหนไกลก็โดนจับกลับมา

(4 ธ.ค.64) เมื่อเวลา 20.00 น. ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีนักโทษในเรือนจำกลางจังหวัดสมุทรปราการ หรือเรือนจำคลองด่าน ได้หลบหนีการควบคุมออกมาได้จำนวน 3 คน และเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้แล้ว 2 คน และหลบหนีได้อีก 1 คน ซึ่งทั้งนักโทษ 3 รายเป็นนักโทษคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายวราวุฒิ อายุ 24 ปี นายภิพบ อายุ 42 ปี และนายผจงวิทย์ อายุ 32 ปี 

โดยนักโทษทั้ง 3 ราย ได้ใช้วิธีการปีนฝ้าเพดานด้านบนของแดนกักตัว หลบหนีออกมาและใช้ถุงขยะมาผูกต่อทำเป็นเชือกโรยตัวลงข้างกำแพง และพากันวิ่งหลบหนีมาว่ายน้ำข้ามคลองชลประทานด้านหน้าเรือนจำ ออกมายังถนนสุขุมวิทและหลบหนีด้วยการเดินเท้า หลังผู้คุมทราบเรื่องจึงนำกำลังออกไล่ล่าและติดตามจับกุมตัวได้สองรายขณะวิ่งหลบหนีอยู่ริมถนนสุขุมวิทสายเก่าหน้าโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 71 ห่างจากเรือนจำประมาณ 1 กิโลเมตร ประกอบด้วย นายภิพบ และนายผจงวิทย์  ส่วนนักโทษอีกรายที่ชื่อนายวราวุฒิ  ได้หลบหนีลุยเข้าไปในป่าโกงกางซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเรือนจำ 

ขณะที่ พ.ต.อ. ภูริส  จินตรานันท์   ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำทีมชุดปฎิบัติการพิเศษพร้อมอาวุธครบมือสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองด่าน และเจ้าหน้าที่เรือนจำ ลงพื้นที่ปูพรหมค้นหาตัวนาย วราวุฒิ  ผู้ต้องขังที่ยังหลบหนีเข้าไปในป่าโกงกาง โดยทิ้งรอยเท้าย้ำโคลนทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า จึงกระจายกำลังออกปิดล้อมเดินลุยดินเลนเข้าไปค้นหาจนกระทั่งไปพบตัวนายวราวุฒิ ซุกซ่อนใต้ต้นโกงกาง จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้ ก่อนนำตัวออกมาขึ้นรถกลับเข้าเรือนจำทันที่ โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ปัดที่จะให้สัมภาษณ์ 

ขณะเดียวกันได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งให้ข้อมูลว่า นักโทษที่หลบหนีออกมาในครั้งนี้ เป็นนักโทษที่เพิ่งรับเข้ามาในคดียาเสพติดจึงถูกควบคุมอยู่ที่โรงพยาบาลสนามของเรือนจำ ที่ใช้สำหรับควบคุมผู้ต้องขังแรกรับ ซึ่งอยู่ด้านหน้าซึ่งเป็นจุดเดียวกับเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ต้องขังหลบหนีออกมาได้สองคน แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวกลับมาได้  ล่าสุดมาเกิดเหตุซ้ำที่จุดเดิมขึ้นอีก 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ 3 นักโทษ ปีนฝ้า-โรยตัวแหกคุกเรือนจำคลองด่าน หนีไปได้แค่ 2 ชม.โดนจับกลับมา