จับแล้ว! สาวผู้สร้างตำนาน "นัทโอนไว" หลังเหยื่อถูกเอาภาพไปใช้ แจ้งความไปเป็นปี

จับแล้ว! สาวผู้สร้างตำนาน "นัทโอนไว" หลังเหยื่อถูกเอาภาพไปใช้ แจ้งความไปเป็นปี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

รวบตัวได้สักที "ผึ้ง" สาวผู้สร้างตำนาน "นัทโอนไว" หลังเหยื่อถูกนำรูปไปแอบอ้าง สืบหาที่อยู่-แจ้งความไปเป็นปี

จากกรณี คุณโบนัส ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bonus Kwanruedee Phaticharoenchai โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังมิจฉาชีพผู้สร้างตำนาน "นัทโอนไว" เอารูปของผู้โพสต์ไปสวมรอยว่าชื่อ "น้องจ๊ะจ๋า" หลอกผู้ชายสายเปย์ให้โอนเงินมาให้ ซึ่งหลังจากหาที่อยู่ของผู้ก่อเหตุและนำไปแจ้งความ แต่ผ่านไปเป็นปีก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ จึงหวั่นว่าผู้ก่อเหตุจะก่อเหตุซ้ำจนกลายเป็นภัยต่อสังคม

ล่าสุด วานนี้ (1 ธ.ค.) ตำรวจ สอท. เปิดเผยความคืบหน้าว่า ศาลอนุมัติ หมายจับ นางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง อายุ 35 ปี แล้ว ในความผิดฐาน โดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมแปลงไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เป็นผู้นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น

และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น

ซึ่งในวันเดียวกับที่หมายจับออก ช่วงเวลา 15.00 น. โดยประมาณ นางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมลูกและสามี หลังจากเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจก็คุมตัวเข้าห้องสอบสวน โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าตนมีพฤติการณ์ดังกล่าวจริง ซึ่งตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.สอท.1 บช.สอท. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ คุณโบนัส หนึ่งในผู้เสียหายที่โดนนำรูปไปหลอกลวงผู้อื่น ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "คนก่อเหตุถูกจับตามหมายจับแล้วนะคะ พรุ่งนี้บ่าย 2 เราจะไปที่ บช.สอท.แจ้งวัฒนะ อยากถาม "ผ" ว่าทำไมถึงเลือกเราคนเดิมไปหลอกเหยื่อซ้ำๆ ไม่จบไม่สิ้นซะทีและทำไมไม่คิดจะเปลี่ยนตัวละครเลย"