หนุ่มงงจัด! ไปขอรับคืน รถของกลาง จนท.บอกมีค่าจอดวันละร้อย คิดเงินมา 16,000 บาท

หนุ่มงงจัด! ไปขอรับคืน รถของกลาง จนท.บอกมีค่าจอดวันละร้อย คิดเงินมา 16,000 บาท
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (1 ธ.ค. 64) ในเฟซบุ๊กเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1" โพสต์เล่าเรื่องราวที่ได้รับการร้องเรียนมาจากเจ้าของรถท่านหนึ่ง ที่ออกมาเผยว่าถูกทางตำรวจเรียกเก็บค่าจอดรถของกลาง ที่ถูกยึดไว้นานร่วม 6 เดือน เป็นจำนวนเงินหลักหมื่นบาท จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ว่ามีกรณีแบบนี้ด้วยหรือ

โดยผู้โพสต์เล่าว่า มีน้องที่รู้จักขอยืมรถยนต์ของตนไป ก่อนจะนำไปก่อคดี ทำให้รถถูกยึดไว้เป็นของกลางตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังศาลมีคำสั่งให้คืนของกลาง ตนจึงไปติดต่อขอรับรถคืน ปรากฎว่าถูกเรียกเก็บค่าจอดวันละ 100 บาท เป็นจำนวนเงินรวม 16,000 บาท ทางตำรวจลดให้เลือแค่ 10,000 บาท แม้จะพยายามต่อรองให้เหลือแค่ 5,000 บาท ทางตำรวจก็ไม่ยอม จึงยังไม่ได้นำรถออกมา 

ข้อความทั้งหมดระบุว่า

ปกติรถของกลางเวลาไปรับรถคืนต้องเสียค่าที่จอดรถไหม ใครคือคนที่เฝ้าและเรียกเก็บ

รถผมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้เป็นหลักฐานทางคดีความ​ตั้งแต่​ 2 มิถุนายน ​64 ถึงพฤศจิกายน​ 64 (ผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรเลยน้องผมยืมรถไป)​
และเมื่อวันศุกร์ที่ 14​ พ.ย 64 ผมได้ไปทำเรื่องรถออกจะโรงพัก เพราะศาลมีคำสั่งให้คืนของกลางกับเจ้าของรถ​ ผมก็ได้ไปทำเรื่องเสร็จเรียบร้อย​แล้ว ได้นำใบไปให้เจ้าหน้าที่เก็บของกลาง แต่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งมาว่ามีค่าจอดรถวันละ 100 บาท รวมเป็นเงิน​ 16,000 บาท​ ลดให้เหลือ 10,000 บาท

ผมต่อรอง5,000 บาท​ ก็ไม่ได้ ผมเลยต้องจอดรถทิ้งไว้ที่เดิม​ แบบนี้ผมต้องทำยังไงดี ในเมื่อตำรวจยึดรถไว้เป็นหลักฐานทางคดีความ ​แต่ทำไมถึงต้องมาเรียกเก็บกับผม

แล้วที่สำคัญ​ อาสาตำรวจก็ขับรถผมกระแทกกับเนินจนน้ำมันเครื่องไหล กันชนหน้าแตก รถวิ่งไม่ได้ ตำรวจก็ไม่รับผิดชอบอะไรเลย ใครเพราะมีวีธีแนะนำผมหน่อยครับ หรือมีทนายความ​ที่ช่วยเหลือประชาชนแนะนำบ้าง ฝากแชร์ต่อด้วยครับ