เจ้าของโอดประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไฟไหม้โกดังน้ำมัน อ้อมใหญ่ สูญ 40 ล้าน

เจ้าของโอดประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไฟไหม้โกดังน้ำมัน อ้อมใหญ่ สูญ 40 ล้าน

เจ้าของโอดประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไฟไหม้โกดังน้ำมัน อ้อมใหญ่ สูญ 40 ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไฟไหม้โกดังน้ำมัน ย่านอ้อมใหญ่ กว่า 3 ชั่วโมง เสียหายกว่า 40 ล้าน น้ำมันสูญกว่า 1 แสนลิตร

วานนี้ (29 พ.ย.) เมื่อเวลา 12.30 น. เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่องยี่ห้อดัง ของบริษัท ประภากรออยล์ ภายในซอยตลาดธันยา ถนนเพชรเกษม เทศบาลตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว มีเนื้อที่ 2 ไร่ ภายใน มีถังน้ำมันเครื่องขนาด 200 ลิตร เรียงซ้อนกันสูง 3-4 ถัง ภายในโรงงานมีน้ำมัน รวมมากว่า 1 แสนลิตร

ก่อนเกิดเหตุมีผู้พบเห็นกลุ่มควันขึ้นตรงกลางโกดัง จากนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นไฟลุกไหม้ และลุกลาม ไหม้บ้านเรือนประชาชนใกล้เคียง

ตำรวจ สภ.สามพราน ได้ประสานรถฉีดน้ำกว่า 30 คัน เข้าระดมฉีดน้ำ แต่การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจุดเกิดเหตุไฟไหม้นั้นเต็มไปด้วยน้ำมัน ตำรวจจึงได้ประสานรถน้ำยาสารเคมีหรือโฟมเข้าฉีดระงับเพลิงด้วย

ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ไฟจึงสงบลง ระหว่างควบคุมเพลิง มีเจ้าหน้าที่ถูกสะเก็ดไฟกระเด็นเข้าเบ้าตา ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ต่อมานายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่สั่งการเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ให้ฉีดน้ำเพื่อลดอุณหภูมิอย่างต่อเนื่อง

จากการระเบิดทำให้ มีน้ำมันบางส่วน ไหลลงสู่คลองสาธารณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมจึงได้สั่งเจ้าหน้าที่กรมชลประทานจังหวัดปิดประตูน้ำไม่ให้น้ำมันไหลออกสู่แม่น้ำท่าจีน

พร้อมประกาศเตือนประชาชนในละแวกนี้และในรัศมี 1.5 กิโลเมตรต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาจนกว่าจะได้รับการแจ้งเตือนจากทาง เจ้าหน้าที่อีกครั้ง ส่วนประชาชนที่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ให้เตรียมย้ายที่พักอาศัยไปก่อนจนกว่ากลิ่นควันจากน้ำมันจะดีขึ้น

นายนพรุจ อึ้งประภากร บุตรชายเจ้าของบริษัทประภากรออยล์ เผยว่า เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมาได้เกิดไฟไหม้ไปครั้งหนึ่งแล้วขนย้ายน้ำมันที่เหลือมาเก็บไว้ที่ใหม่เตรียมกำลังจะเปิดกิจการต่อแต่ได้เกิดไฟไหม้อีกครั้ง สาเหตุนั้นไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร น้ำมันที่ถูกไฟไหม้ครั้งนี้มากกว่า 1แสนลิตร แต่น้อยกว่าครั้งแรก ความเสียหายอยู่ที่ 30-40 ล้านบาท

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เจ้าของโอดประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไฟไหม้โกดังน้ำมัน อ้อมใหญ่ สูญ 40 ล้าน