กรุงเทพฯ มีหนาว! เพจพยากรณ์อากาศเผย 5-8 ธ.ค.นี้ อุณหภูมิอาจต่ำกว่า 20 องศา

กรุงเทพฯ มีหนาว! เพจพยากรณ์อากาศเผย 5-8 ธ.ค.นี้ อุณหภูมิอาจต่ำกว่า 20 องศา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เพจพยากรณ์อากาศประเทศไทย เผย  5-8 ธ.ค.นี้ ลมหนาวจะมาเยือน กทม. อุณหภูมิอาจต่ำกว่า 20 องศา

(29 ต.ค. 64) เฟซบุ๊ก พยากรณ์อากาศประเทศไทย โดย บริษัท ซีพีเอส เวเธอร์ จำกัด และ บริษัท ซีพีเอส อะกริ จำกัด เปิดเผยว่า คาดการณ์ว่าอากาศในกรุงเทพฯ ช่วงวันที่ 30 พ.ย. 64 – 8 ธ.ค. 64 อุณหภูมิจะลดลง โดยในช่วงวันที่ 5-8 ธ.ค. 64 กรุงเทพอาจจะมีอากาศต่ำกว่า 20 องศา เพราะมีความหนาวเย็นเข้ามาปกคลุมอย่างหนาแน่น ข้อความระบุว่า...

"ลมหนาวจะมาเยือน ! เล็งบริเวณน้ำเงินเข้ม ! กรุงเทพฯ 5-8 ธ.ค. น่าจะได้เห็นต่ำกว่า 20 องศา ! พยากรณ์ช่วง 30 พ.ย. - 8 ธ.ค. ดังนี้

+ 2-3 ธ.ค. เย็นลง
+ 4-8 ธ.ค. หลายพื้นที่เย็นลงชัดเจน บริเวณสีน้ำเงินเข้มคือบริเวณที่มีการลดลงของอุณหภูมิเยอะ

1) รูปนี้แสดงพยากรณ์อุณหภูมิ 7.00 น. ของแต่ละวัน ลบด้วยของวันนี้ 29 พ.ย. **ย้ำว่าไม่ใช่พยากรณ์อุณหภูมิจริง** แต่แสดงการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของอุณหภูมิ เมื่อเทียบกับของวันนี้ พยากรณ์อุณหภูมิจริงดูได้ในความคิดเห็นที่ 1

2) การอุ่นขึ้นหรือเย็นลง ไม่ได้หมายความว่า ร้อนหรือหนาว ทั้งนี้เพราะร้อนหรือหนาวเป็นความรู้สึกของแต่ละคน ซึ่งแต่ละคนมีความรู้สึกไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิอ้างอิงด้วยว่ามีค่าเท่าไร

3) พยากรณ์ในโพสต์นี้สอดคล้องกับที่พยากรณ์ไว้ก่อนหน้านี้สีในรูปที่เปลี่ยนไปเพราะวันที่ใช้อ้างอิงในการคำนวณว่าอุณหภูมิเพิ่มขึ้นหรือลดลงเท่าไรนั้น แตกต่างกันไป ดังที่อธิบายในข้อ 1"