รับมือโจรใต้ตอบโต้หลังเด็ดหัว 6 ศพ

รับมือโจรใต้ตอบโต้หลังเด็ดหัว 6 ศพ

ผบ.พตท.สั่งทุกหน่วย เตรียมรับมือโจรใต้ตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังถูกเด็ดหัว 6 ศพ ที่ปัตตานี

วันนี้ (18 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.ปริญญา ฉายดิลก นายทหารประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการผสมพลเรือน ตำรวจ ทหาร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ยิงปะทะคนร้ายในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ที่ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 6 รายนั้น ต้องขอเรียนให้ทราบว่า ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแต่อย่างใด การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่เป็นไปตามขั้นตอน มีการเชิญผู้ใหญ่บ้าน ญาติพี่น้อง มาเจรจาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว ซึ่งดำเนินการตามขั้นตอนทุกประการ

"ในส่วนของเจ้าหน้าที่ก็ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งแจ้งเบาะแสข้อมูลข่าวสาร ที่จะทำให้แก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ซึ่งการปฏิบัติการในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มที่" นายทหารประชาสัมพันธ์ พตท. กล่าว

พ.อ.ปริญญา ยังได้กล่าวอีกว่า หลังจากเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ทาง พล.ท.กสิกร คีรีศรี ผู้บัญชาการผสมพลเรือน ตำรวจ ทหาร ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ ไม่ประมาทต่อการปฏิบัติงาน รวมทั้งต้องเตรียมความพร้อมในการรับมืออย่างเต็มที่ และภารกิจหลักจะต้องดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ดีที่สุด โดยสั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่เป็นหน่วยงานหลัก.

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!