วีคว้าแชมป์แรกที่เม็กซิโก

เอมส์ดวลเพลย์ออฟซิวแชมป์ที่สหรัฐ

ศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ โลเรนา โอชัว อินวิเตชั่นแนล ชิงเงินรางวัลรวม 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 38.5 ล้านบาท) ที่สนามกวาดาลาฮารา คันทรี คลับ ระยะ 6,638 หลา พาร์ 72 ในเมืองกวาดาลาฮารา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในรอบสุดท้าย ผลปรากฏว่า มิเชล วี โปรสาวสวยอเมริกันเชื้อสายเกาหลี หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ จากการเก็บ 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ในเก้าหลุมแรก และทำอีก 2 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ในเก้าหลุมหลัง จบ 4 วันทำสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 ผงาดคว้าแชมป์แอลจีพีเอ ทัวร์ รายการแรกในชีวิตไปครองได้สำเร็จ นับตั้งแต่เทิร์นโปร เมื่อปี ค.ศ. 2005 ด้วยการเฉือนชนะ พอลลา ครีมเมอร์ อีกหนึ่งโปรสาวสวยแดนลุงแซม แค่ 2 สโตรก โดย ครีมเมอร์ ทำสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 277

หลังคว้าแชมป์แรกในการเล่นอาชีพ วี เปิดใจว่า การได้แชมป์ครั้งแรก ทำให้ฉันพูดอะไรไม่ออก มันเหมือนการยกภูเขาออกจากอก การคว้าแชมป์ครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับฉันในการคว้าแชมป์รายการอื่น ๆ ต่อไป ถือเป็นปีที่ดีเยี่ยม แต่ฉันยังมีข้อผิดพลาดให้ต้องแก้ไขอีกมาก

ผลงานของโปรชื่อดังรายอื่น ๆ คริสตี เคอร์ จากสหรัฐ ทกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 278 ได้ที่ 3 ร่วมกับ มอร์แกน เพรสเซล โปรชาติเดียวกัน และ ชิน จีไย จากเกาหลี ส่วนเจ้าภาพรายการนี้ โลเรนา โอชัว โปรหญิงมือ 1 โลกชาวเม็กซิกัน ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281 จบที่ 6 ร่วมเท่ากับ คิม ซอง-ฮี โปรแดนกิมจิ

ส่วนการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการ ชิล เดรนส์ มิราเคิล เน็ตเวิร์ค คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 4.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 164 ล้านบาท) ที่สนามดิสนีย์ส แม็กโนเลีย แอนด์ ดิสนีย์ส ปาล์ม คอร์ส ระยะ 7,516 หลา พาร์ 72 ในเลค บัวนา วิสตา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในรอบสุดท้าย ปรากฏว่า หลังจบ 4 วัน สตีเฟน เอมส์ โปรชาวแคนาเดี้ยน ทำสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 270 เท่ากับ จัสติน เลียวนาร์ด และ จอร์จ แม็คนีลล์ ทำให้ต้องไปตัดสินแชมป์ด้วยการดวลเพลย์ออฟกัน เล่นกันหลุมแรกที่หลุม 18 พาร์ 4 โดย เลียวนาร์ด เสียโบกี้หลุดวงโคจรไปก่อน ด้าน เอมส์ กับ แม็คนีลล์ ที่ทำสกอร์เท่ากัน ต้องมาดวลกันต่อในหลุม 2 เล่นกันที่หลุม 15 พาร์ 3 และเป็น เอมส์ ที่พัตพาร์คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่ แม็คนีลล์ ออกโบกี้ ทำให้ เอมส์ คว้าแชมป์กอล์ฟ ชิลเดรนส์ มิราเคิล เน็ตเวิร์ค คลาสสิก ไปครองได้สำเร็จ ถือเป็นแชม์รายการแรกในปีนี้ของเขา

เอมส์ เปิดเผยความรู้สึกหลังได้แชมป์ว่า เมื่อวานนี้ (วันเสาร์) ผมกล่าวไว้ว่า ถ้าผมตีได้ 64 ในวันสุดท้าย ผมมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ และผมทำได้จริง ๆ มันยอดเยี่ยมมาก ผมเล่นได้ดีมาก นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ผมเสียใจกับ จอร์จ (แม็คนีลล์) ด้วย เขาเล่นได้ดี แต่โชคไม่ดีที่ต้องแพ้ในการดวลเพลย์ออฟถึง 2 รายการ แต่เขาจะผ่าน พ้นช่วงเวลาเลวร้ายไปได้แน่ เพราะเขาเป็นนักกอล์ฟ ที่เก่งมาก ๆ

สำหรับผลงานของโปรชื่อดังรายอื่น ๆ จัส ติน โรส จากอังกฤษ และ นิค โอเฮิร์น จากออส เตรเลีย ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 17 อันเดอร์ พาร์ 271 จบที่ 4 ร่วม, แซค จอห์นสัน โปรอเมริกัน ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์ พาร์ 274 จบที่ 9 ร่วมเท่ากับ คาร์ล เพตเตอร์สัน จากสวีเดน.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!