สอบเหตุไฟไหม้สนามยิงปืน

รมต.ท่องเที่ยวเกาหลีขอภัย

รัฐมนตรีการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ออกมาขออภัย หลังเกิดเพลิงไหม้สนามยิงปืนในร่มที่เมืองปูซาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ศพ

ตำรวจเกาหลีใต้เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า เหตุเพลิงไหม้ที่สนามยิงปืนในร่มที่เมืองปูซาน ทางตอนใต้ของประเทศเมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมา คร่าชีวิตผู้คน 10 ศพ ซึ่งในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยว ชาวญี่ปุ่น 8 ศพ และบาดเจ็บ 6 ราย ขณะที่ สำนักงานการจัดการฉุกเฉินแห่งชาติแจ้งว่า ทางการกำลังพยายามระบุเอกลักษณ์บุคคล เนื่องจากศพถูกเผาไหม้จนเกรียม แต่ตำรวจท้องถิ่นยืนกรานว่า มีชาวญี่ปุ่น 8 ศพ และอีก 2 รายเป็นไกด์ชาวเกาหลีใต้ กับเจ้าหน้าที่ประจำสนามยิงปืนท้องถิ่น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกาหลีใต้กำลังสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้เผาสนามยิงปืนในร่มจนวอดที่อยู่ในตึกแถวสูง 5 ชั้นของเมืองปูซาน ห่างจากกรุงโซลไปทางใต้ราว 325 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ได้รุดเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐาน นอกจากนี้ ตำรวจยังขอบันทึกเทปกล้องโทรทัศน์วงจรปิดภายในอาคารสนามยิงปืน เพื่อค้นหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาดับเพลิงราว 1 ชั่วโมง

ด้านนายยู อิน-ชอน รัฐมนตรีการท่องเที่ยว กีฬาและวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อเหยื่อผู้เสียชีวิตชาวญี่ปุ่นและครอบครัวของพวกเขา ส่วนสื่อในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ต่างประโคมข่าวว่า เหยื่อที่เสียชีวิตส่วนใหญ่อายุประมาณ 30 ปี และอาศัยอยู่ในจังหวัดนางาซากิ ซึ่งพวกเขาเดินทางมายังเมืองปูซานโดยเรือเฟอร์รีเมื่อวันเสาร์.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!