ไฟไหม้โรงงานโฟมในนิคมฯ นวนคร สงบแล้ว คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน!

ไฟไหม้โรงงานโฟมในนิคมฯ นวนคร สงบแล้ว คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานโฟมในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

วันนี้ (26 ต.ค.) พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริษัท โปลิโฟม ไฮเท็คส์ จำกัด ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง และพื้นที่ข้างเคียงกว่า 10 คัน และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.เสกสรรค์ บัวเรือง รอง ผกก.ป.สภ.คลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการค้าและผลิตโฟม เม็ดพลาสติก พลาสติกบรรจุภัณฑ์ ฉนวนกันความร้อน เนื้อที่ 3 ไร่ มีพนักงานทำงานอยู่จำนวน 60 คน พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามภายในโรงงาน แต่เชื้อเพลิงเป็นโฟมและแกนกระดาษ ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และป้องกันไม่ให้เพลิงลุกไหม้ไปยังโกดังเก็บสินค้าที่อยู่ทางด้านทิศใต้

รถดับเพลิงต้องเร่งช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง กระทั่งล่าสุดเวลา 17.15 น. เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประเมินมูลค่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ นายณัฐวัฒน์ อายุ 33 ปี ช่างประจำโรงงาน เปิดเผยว่า ต้นเพลิงเกิดจากด้านในโรงงานซึ่งขณะนั้นมีช่างเชื่อมโรงหลังคาอยู่ด้านในและคนงานก็ทำงานอยู่ปกติ พนักงานในบริษัทเห็นไฟไหม้จึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนที่พนักงานจะพากันวิ่งออกมาในที่ปลอดภัยเพื่อรอการดับเพลิง

ขณะที่ พ.ต.ท.ยศวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพเป็นหลักฐาน และสอบปากคำพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์เบื้องต้น รวมทั้งกั้นพื้นที่เพื่อรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต 1 อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง และดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำการโดยประมาทต่อไป