อ้วกแทบพุ่ง! สาวกินหมูกระทะ เจอฝีในเนื้อหมูเพียบ เจ้าของร้านตะคอกใส่ บอกแค่ไขมัน

อ้วกแทบพุ่ง! สาวกินหมูกระทะ เจอฝีในเนื้อหมูเพียบ เจ้าของร้านตะคอกใส่ บอกแค่ไขมัน

เรียกได้ว่าอวสานอาหารเที่ยงกันเลยทีเดียว หลังหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพเนื้อหมูในร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งใน จ.เลย หลังจากเธอพบว่าเนื้อหมูมีตุ่มสีขาวคลายฝีหนองขึ้นมาเต็มไปหมด ชวนขยะแขยง แต่เจ้าของร้านกลับบอกว่าเป็นแค่ไขมันที่ติดมากับเนื้อ กินได้ปกติ และเจอแบบนี้บ่อยแล้ว

โดยผู้โพสต์ โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) เป็นภาพเนื้อหมูสองชิ้นที่ลักษณะมีตุ่มหนองน่าขยะแขยงเพื่อสอบถามว่า ตุ่มในรูปคืออะไรกันแน่ และเป็นอันตรายหรือไม่ โดยข้อความระบุว่า

(ขออภัยถ้ารูปภาพมันน่าขยะแขยงนะคะ)  ขอสอบถามหน่อยค่ะ แบบนี้คือหมูเป็นอะไรคะ ถามที่ร้านเขาบอกว่าเป็นเพราะมันหมูไม่เป็นอะไรเจอบ่อย ทานไปหนึ่งคำค่ะ และแม่ค้าเค้ายืนยันว่านี่คือมันหมูทานได้ไม่ใช่ฝีแต่ไม่ให้เราเอาเนื้อไปตรวจค่ะ และทางร้านก็รีบหยิบหมูไปเลย

พิกัด : ร้านอยู่ที่จังหวัดเลย
แบบนี้เราสามารถเอาผิดอะไรได้บ้างคะรู้สึกแย่มากๆเลยค่ะ

โดยในรูปที่ถ่ายให้เห็นกองเนื้อหมูหลายๆชิ้นที่วางไว้ในถาดของทางร้าน เจ้าตัวระบุว่า "หมูที่ซ้อนอยู่ข้างล่างก็เป็นแบบนี้อีกหลายชิ้นค่ะ แต่เราตกใจเลยไม่ได้ถ่ายไว้ทุกชิ้น เรารีบยกไปถามที่ร้านเพราะไม่เคยเจอหมูแบบนี้"

ส่วนรูปที่เห็นตุ่มหนองชัดๆนั้น ระบุข้อความว่า "อันนี้หมูที่ย่างไปชิ้นแรกค่ะ คนละชิ้นกับในถาด"

โพสต์ดังกล่าว มีสมาชิกกลุ่มเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก โดยทุกคนลงความเห็นตรงกันว่า เป็นฝีหนองในเนื้อหมูที่มักพบได้บ่อย และไม่ควรรับประทาน แต่การที่ทางร้านอ้างว่าเป็นไขมันนั้น ไม่ใช่แน่นอน

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังคอมเมนต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า

ใจตอนนั้นอยากถ่ายคลิปมาฟ้องมากเลยค่ะ แต่แม่ค้าเขาตะคอกใส่เรา เรากลัวมีปัญหาเพราะร้านเขามีผู้ชายกับลูกน้องหลายคน เราเลยลุกออกมาเพราะป้าแกกับผู้ชายอีกคนเขาเสียงดังใส่เรา