ฮือฮา! ส.ส.เพื่อไทย เสนอให้ คุณหญิงพจมาน นั่งหัวหน้าพรรค คุมสู้ศึกเลือกตั้ง

ฮือฮา! ส.ส.เพื่อไทย เสนอให้ คุณหญิงพจมาน นั่งหัวหน้าพรรค คุมสู้ศึกเลือกตั้ง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดเนื้อหา “คลิปวิดีโอ” กลางวงงานเลี้ยง ส.ส.เพื่อไทย เสนอให้ "คุณหญิงพจมาน" เข้ามานั่งเป็นหัวหน้าพรรคคุมสู้ศึกเลือกตั้ง หวังเป็นแม่เหล็กดูดลูกน้องเก่ากลับ ขณะที่ "ทักษิณ" ตัดบท “คุณหญิง” ไม่ชอบการเมือง ที่ผ่านมาตกกระไดพลอยโจน

วันนี้ (17 ต.ค.) แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส.ส.รายหนึ่งของพรรคเพื่อไทย ส่งคลิปวิดีโอเข้ากลุ่มไลน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยเป็นคลิปบรรยากาศงานเลี้ยง ส.ส. และผู้บริหารพรรคที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งมี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วิดีโอคอลเข้ามาพูดคุยกับ ส.ส.ของพรรคด้วย

ทั้งนี้ เนื้อหาในคลิปดังกล่าวเป็นช่วงที่ นายทักษิณ เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานถามคำถาม ซึ่ง นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค และแกนนำภาคอีสานจาก จ.อุบลราชธานี ลุกขึ้นสอบถามถึงความเป็นไปได้ในการให้ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร (ดามาพงศ์) อดีตภริยานายทักษิณ มาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเพื่อนำพรรคสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป เพราะหากคุณหญิงพจมานมารับตำแหน่ง เชื่อว่าจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดบรรดาลูกน้องเก่าๆ กลับมาได้ทั้งหมด

“ถ้าคุณหญิง (พจมาน) รับปากว่าจะมาเป็นหัวหน้าพรรรค เจ้านาย (ทักษิณ) จะว่าอย่างไร” นายเกรียงถามนายทักษิณ ท่ามกลางเสียงเชียร์และเสียงปรบมือของผู้ร่วมงาน

เมื่อ นายทักษิณ ได้ฟังคำถามก็อมยิ้มก่อนตอบว่า “คุณหญิงพจมานเป็นคนไม่ชอบการเมืองที่สุด แต่ที่ผ่านมาตกกระไดพลอยโจน”

นายทักษิณ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “คุณหญิงอาจจะอายุมากไปนะ และถ้าไม่จำเป็นอย่างยิ่งยวด คุณหญิงจะไม่ขอลงการเมือง เพราะไม่ชอบ ข้อสองคือปราศรัยไม่ถนัด ไม่ถนัดที่จะพูดต่อหน้าคนเยอะๆ เป็นคนนั่งเป็นประธานในที่ประชุมได้ แต่ว่าไปขึ้นปราศรัยขึ้นเวทีทักทายประชาชน ทำไม่เป็น”

ขณะที่ในช่วงท้ายของคลิป นายทักษิณ กล่าวว่า “ผมมีหลายแนวทาง รับรองว่าแต่ละแนวทางเนี่ย ส.ส.ที่คิดจะออก รับตังค์เขามาแล้ว ต้องเอาตังค์ไปคืน เที่ยวนี้ต้องชนะแลนด์สไลด์ เพราะว่าชนะธรรมดา มันไม่ให้เป็นรัฐบาลหรอก ถ้าแลนด์สไลด์มันไม่กล้าเป็นรัฐบาล ต้องเอาแลนด์สไลด์ชนิดที่ไม่กล้าเป็นรัฐบาล”

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่มีการแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ไม่นาน ไฟล์คลิปนั้นก็ถูกลบออกไปจากกลุ่ม ส.ส.พรรคเพื่อไทย เรียบร้อยแล้ว