รถหงายท้องล้อชี้ฟ้า พลเมืองดีช่วยกันจับ "ปลาดุก" แหวกว่ายกลางถนน คนขับสุดซึ้งน้ำใจ

รถหงายท้องล้อชี้ฟ้า พลเมืองดีช่วยกันจับ "ปลาดุก" แหวกว่ายกลางถนน คนขับสุดซึ้งน้ำใจ

รถหงายท้องล้อชี้ฟ้า พลเมืองดีช่วยกันจับ "ปลาดุก" แหวกว่ายกลางถนน คนขับสุดซึ้งน้ำใจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รถขนปลาดุกหงายท้องล้อชี้ฟ้า ปลานับพันตัวแหวกว่ายกลางถนน คนขับสุดซึ้งน้ำใจชาวบ้านช่วยกันจับมาคืน

(13 ต.ค.64) เมื่อเวลา 12.30 น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.หนองไผ่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ บรรทุกปลาดุกมาเต็มคัน เสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาด ส่งผลให้ปลาดุกกระเด็นออกจากรถ ลงมาแหวกว่ายเกลื่อนพื้นถนน ส่วนผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ต่างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงได้ขอแรงชาวบ้านในละแวกดังกล่าว นำสวิง และอุปกรณ์ มาช่วยกันจับปลาออกจากถนน เพื่อเปิดเส้นทาง ให้รถสามารถสัญจรผ่านไปได้  

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ บริเวณช่วงทางโค้ง หน้าโรงเรียนบ้านลำบัว พื้นที่หมู่ 1 ตำบลบัววัฒนา อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ บนถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี - หล่มสัก ฝั่งขาเข้าเพชรบูรณ์  พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีดำ ทะเบียน บล 4248 เพชรบูรณ์ สภาพพลิกคว่ำหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า ห้องโดยสารยุบ โดยมีนาย อิทธิพล อายุ 34 ปี เป็นคนขับ และ นางบุญเที่ยง อายุ 67 ปี ผู้เป็นแม่ พร้อมด้วยหลานชาย ทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  

นอกจากนี้ บนท้องถนนข้างตัวรถคันเกิดเหตุ  พบปลาดุกหลายพันตัว ต่างกำลังแหวกว่ายไปมาบนพื้นถนนที่ร้อนระอุ ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างพากันเห็นใจพ่อค้าปลา จึงนำสวิงและอุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยกันจับปลาทั้งหมดออกจากถนน และนำใส่ภาชนะของพ่อค้าปลา ซึ่งหลังจับปลาแล้วเสร็จ พ่อค้าปลาถึงกับไหว้ขอบคุณชาวบ้านบัววัฒนา ที่มีน้ำใจช่วยเหลืออย่างแท้จริง   

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดออกเดินทางมาจาก อำเภอหล่มเก่า มาซื้อปลาดุกในพื้นที่อำเภอบึงสามพัน จำนวน 750 กิโลกรัม เป็นเงิน 28,000 บาท เพื่อนำกลับไปขายในแผงปลาตนเอง ระหว่างทางขากลับ พอถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง และถนนมีรอยปะ ทำให้รถยนต์กระบะ ซึ่งบรรทุกปลามาเต็มคัน ได้เสียหลักจนควบคุมรถไม่อยู่ เกิดพลิกคว่ำไถลมากับพื้น โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัย ทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย  ส่วนปลาที่บรรทุกมาก็กระเด็นออกจากภาชนะ แหวกว่ายเกลื่อนพื้นถนน 

จากการสอบถาม นายอิทธิพล อายุ 34 ปี คนขับ เล่าว่า ขับมาตามปกติ อยู่ดีๆ รถก็สะบัด ควบคุมไม่อยู่ จนพลิกคว่ำ ซึ่งได้มีคนมาด้วยทั้งหมด 3 คน บรรทุกปลามา 750 กิโลกรัม ตอนนี้คงต้องเก็บปลาต่อไป และขอขอบคุณชาวบ้านที่ให้การช่วยเหลือในการเก็บปลาครั้งนี้